Hai vợ chồng này đã được đưa đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị điều trị, trong khi các F1 của họ đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 5/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ tỉnh Bình Dương bằng xe máy. Đó là vợ chồng anh H.A.M.N (27 tuổi) và chị H.T.S (25 tuổi; cùng ngụ tại xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Theo lịch trình công bố, ngày 1/8, anh N. và chị S. di chuyển từ tỉnh Bình Dương đến tỉnh Quảng Trị bằng xe máy. Lúc 7 giờ 30 phút ngày 3/8, anh N., chị S. đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế Đakrông và được cách ly tạm thời tại phòng cách ly của trung tâm. Lúc 11 giờ cùng ngày, cả 2 người được chuyển đến khu cách ly Trường THCS Khóa Bảo, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ.

Dòng người từ miền Nam trở về quê bằng xe máy.

Dòng người từ miền Nam trở về quê bằng xe máy.

Đến ngày 4/8, qua xét nghiệm sàng lọc cho thấy 2 vợ chồng này dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 5/8, CDC Quảng Trị xét nghiệm bằng phương pháp PT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Anh N. và chị S. sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để theo dõi, điều trị.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào rạng sáng 3/8, anh N. và chị S. di chuyển đến địa phận tỉnh Quảng Trị. Sau đó, họ dừng xe, chợp mắt một lúc rồi tiếp tục di chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Đakrông để khai báo y tế. Trong quá trình di chuyển, 2 người này không dừng lại ở đâu, không tiếp xúc với ai.

Được biết, theo đúng quy định thì 2 người này sẽ phải khai báo y tế, làm thủ tục đi cách ly tập trung tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 đóng trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Như vậy, tính từ ngày 28/7 đến nay, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó phần lớn được phát hiện trong khu cách ly tập trung. Tỉnh này đang cách ly tập trung hơn 2.500 người, chủ yếu trở về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:45:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Nghĩa / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-tri-hai-vo-chong-lot-chot-kiem-soat-duong-tinh-voi-sars-cov-2-sau-khi-tro-ve-tu-binh-duong-20210805145536429.htm