CSGT Quảng Bình đã làm rõ và xử phạt đôi nam nữ trong clip "ngồi chung ghế lái ôtô" ngang nhiên lao vun vút trên đường, gây nguy hiểm và bức xúc cho người tham gia giao thông.

Ngày 11/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết cơ quan này đãlập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện và quyết định xử phạt các lỗi vi phạm về tham gia giao thông đối với cặp vợ chồng, trong clip: "ngồi chung ghế lái ôtô" ngang nhiên chạy trên đường Hồ Chí Minh.

Hình ảnh vi phạm được ghi lại từ đoạn clip.

Hình ảnh vi phạm được ghi lại từ đoạn clip.

Trước đó, trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông xuất hiện clip, trường hợp xe ô tô con, BKS: 73A-055.04 trong xe có 1 đôi nam, nữ "ngồi chung ghế lái ôtô" ngang nhiên lao vun vút trên đườnggây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã xác minh và cho thấy hình ảnh chiếc ôtô con này đang chạy trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Trong khi cửa xe để mở và có hai người cùng ngồi trên một ghế lái.

Phòng CSGT Công an tỉnh đã xác minh làm rõ và xử lý nghiêm đối với người vi phạm.

Phòng CSGT Công an tỉnh đã xác minh làm rõ và xử lý nghiêm đối với người vi phạm.

Người điều khiển xe ô tô nói trên là Đinh Thị Hoa Mai (SN 1980), người ngồi cùng ghế lái là Đoàn Hữu Hùng (SN 1978, chồng bà Mai) - cả hai cùng trú tại thôn Quyền, xã thượng Hóa, huyện Minh Hóa.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã quyết định xử phạt 6,6 triệu đồng đối với bà Đinh Thị Hoa Mai về các hành vi vi phạm, gồm: Không đóng cửa lên xuống khi xe đang chạy, không thắt dây an toàn khi điều khiển xe chạy trên đường và không có giấy phép lái xe theo quy định.

Hà Nội
84%
26°C
Kém
112 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
58 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:50:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Phúc / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/xu-phat-doi-nam-nu-trong-clip-ngoi-chung-ghe-lai-o-to-lao-vun-vut-tren-duong-20210611132252524.htm