Binh chủng Hóa học tối 28/3 triển khai lực lượng và phương tiện để tiêu độc, khử trùng nhiều khu vực bên trong Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Quân đội phun khử khuẩn bệnh viện Bạch Mai.

Tối 28/3, Binh chủng Hoá học (Bộ Quốc phòng) đã huy động lực lượng gồm nhiều xe đặc chủng, cán bộ chiến sĩ để phun hoá chất, tiêu độc, khử trùng các khu khám, chữa và điều trị của Bệnh viện Bạch Mai.

Đại tá Phạm Xuân Hưng (Phó tư lệnh Binh chủng Hoá học) cho biết trưa 28/3, đơn vị đã nhận lệnh và buổi chiều tiến hành trinh sát thực địa, lên phương án khử khuẩn ở tuyến đường và các khu hành lang của bệnh viện.

"Trong ngày hôm nay, binh chủng đã điều động 10 trang bị chuyên dùng gồm các xe đặc chủng CDS 1000, Saniz 921, trạm tiêu tiểu đa năng, xe tẩy độc diệt trùng và nhiều trang thiết bị khác cùng các loại hoá chất chuyên dùng để phục vụ tiêu độc", đại tá Hưng cho biết.

Xe đặc chủng có tên Trạm tiêu tẩy đa năng do Việt Nam nghiên cứu và sản xuất lần đầu tiên được sử dụng.

Thiết bị lắp đặt trên xe có dạng ống, phần đầu là các vòi phun sương được kết nối với quạt công suất lớn để phun hóa chất tiêu tẩy ra môi trường.

Đúng 19h, đoàn xe của Binh chủng Hoá học đi từ hướng đường Giải Phóng vào cổng chính Bệnh viện Bạch Mai để làm nhiệm vụ.

Đoàn xe cùng các cán bộ chiến sĩ phun hóa chất dọc hành lang, các lối đi trong bệnh viện.

Hiện còn khoảng gần 1.000 bệnh nhân vẫn được giữ lại trong bệnh viện Bạch Mai không được xuất viện cho đến khi xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, toàn bộ khí tài và chiến sĩ đều được phun hóa chất tẩy trùng để đảm bảo không mang mầm bệnh ra bên ngoài.

Từ đầu mùa dịch Binh chủng Hóa học đã tẩy trùng phố Trúc Bạch, Sở Chỉ huy Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ. Đối với không gian lớn như bệnh viện Bạch Mai, đơn vị đã chuẩn bị thêm khí tài để có thể phun diện rộng và cao hơn.


Hà Nội
83%
26°C
Trung Bình
92 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:45:01 02/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Việt Linh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/quan-doi-huy-dong-xe-dac-chung-khu-trung-benh-vien-bach-mai-post1065607.html#zingweb_home_sectionfeatured4