Văn phòng Thủ tướng Anh nói rằng ông trải qua "một đêm dễ chịu" tại bệnh viện, song không phủ nhận thông tin ông phải bổ sung oxy.

"Thủ tướng đã trải qua một đêm dễ chịu ở bệnh viện St Thomas tại London và hiện có tinh thần tốt", phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Anh hôm nay cho biết, thêm rằng sẽ ông ở lại bệnh viện để được "theo dõi".

Người phát ngôn không phủ nhận thông tin ông Boris Johnson phải viện tới liệu pháp oxy vào đêm qua và từ chối cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về tình trạng của ông. Tuy nhiên, văn phòng Thủ tướng không còn mô tả triệu chứng của Johnson là "nhẹ" và xác nhận ông bị sốt, ho. Khi được hỏi liệu Thủ tướng có bị viêm phổi, người phát ngôn nói rằng bất kỳ thay đổi nào về tình trạng của ông Johnson đều sẽ được công khai. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Văn phòng Thủ tướng ở số 10 phố Downing, London hôm 25/3. Ảnh: AFP.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Văn phòng Thủ tướng ở số 10 phố Downing, London hôm 25/3. Ảnh: AFP.

Thủ tướng vẫn làm việc nhưng cuộc họp hàng ngày về Covid-19 do Ngoại trưởng Dominic Raab chủ trì. Ông Raab sẽ tiếp tục vai trò này trong lúc Johnson vắng mặt, song tại Bộ Ngoại giao, không phải ở Văn phòng Thủ tướng. Cuộc họp nội các ngày mai sẽ được thay bằng cuộc họp hàng ngày về Covid-19. Ông Raab đã được chỉ định làm lãnh đạo thay thế nếu Thủ tướng không thể điều hành đất nước. 

Người phát ngôn bác bỏ thông tin từ truyền thông Nga rằng ông Johnson phải dùng máy thở, thêm rằng Thủ tướng được các bác sĩ khuyên nên ngừng làm việc và nghỉ ngơi.

Thủ tướng Johnson được đưa tới bệnh viện vào tối 5/4 theo lời khuyên của bác sĩ để kiểm tra sức khỏe sau 10 ngày xác nhận nhiễm nCoV. Ông Johnson đến bệnh viện bằng ôtô riêng nhưng Văn phòng Thủ tướng từ chối nói rõ đó là loại xe nào. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Anh đến bệnh viện từ khi nhiễm virus.


Hà Nội
83%
28°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
27°C
Trung Bình
86 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:00:04 01/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Huyền Lê (Theo Guardian) / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/quan-chuc-anh-up-mo-tinh-trang-cua-thu-tuong-4080531.html