Vừa qua, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh hàng loạt bao tải quần áo cũ do các đoàn cứu trợ bị vứt lăn lóc thành từng đống sau khi đoàn cứu trợ ra về ở Quảng Bình.

  Hình ảnh quần áo cứu trợ chất đống được chia sẻ trên Facebook những ngày qua.

  Tuy nhiên, theo lãnh đạo địa phương hình ảnh trên phản ánh không đúng sự thật.

  Quần áo ủng hộ miền Trung đổ đống không sử dụng, chủ tịch xã lên tiếng

  Hình ảnh ghi lại cảnh nhiều bao tải quần áo vứt lăn lóc khắp các hành lang, cửa ra vào và sân của nhà văn hóa thôn Đông Thành, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Tuy nhiên, theo xác định của ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Liên Thủy thì hoàn toàn không có sự việc trên.

  Ông Linh cho biết: "Hình ảnh được ghi lại cách đây 4 ngày. Quần áo cứu trợ đó có nguồn gốc từ một đoàn của Nghệ An đưa vào hỗ trợ bà con. Tuy nhiên, do nước đang rút, bà con cần dọn nhà gấp để tránh bùn đất ứ đọng nên chúng tôi đang tập kết sau đó mới thông báo bà con đến phân loại và nhận những đồ có thể sử dụng cho phù hợp với gia đình. Khi xem những hình ảnh trên Facebook chúng tôi không khỏi đau lòng vì đó là những hình ảnh không đúng sự thật qua cách bình luận gây phản cảm cho người dân. Quần áo còn nguyên vì người dân chưa đến nhận kịp chứ không phải vứt bỏ, đổ thành đống.

  Chúng tôi đã thu gom và sắp lịch để bà con đến chọn đồ trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp người dân tại thôn Đông Thành không sử dụng hết chúng tôi sẽ sắp xếp để vận chuyển đến các địa bàn khó khăn hơn trong xã Liên Thủy. Tôi và nhân dân cũng xin cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của đồng bào cả nước hướng về miền Trung nói chung và đồng bào Lệ Thủy nói riêng trong thời gian khó khăn này".

  Theo lãnh đạo địa phương số quần áo đang được tập kết, phân loại rồi mới chờ người dân đến lấy.

  Không chỉ có xã Liên Thủy, nhiều địa phương khác thuộc huyện Lệ Thủy (địa bàn ngập sâu nhất của tỉnh Quảng Bình) cũng xác nhận không xảy ra tình trạng trên.  Đại diện UBND xã Dương Thủy cũng cho biết: "Trên địa bàn của địa phương xác nhận không có tình trạng trên. Chúng tôi đang rất mong chờ và cảm tạ sự hỗ trợ từ đồng bào cả nước để giúp người dân có thể khắc phục hậu quả sau khi gần như mất trắng sau lũ thì làm gì có chuyện như vậy xảy ra. Rất mong các mạnh thường quân, các đoàn cứu trợ không tin vào các thông tin bịa đặt làm ảnh hưởng đến bà con địa phương đang trong lúc khó khăn".

  Tuy nhiên, theo lưu ý của các lãnh đạo địa phương, các đoàn cứu trợ cũng nên liên hệ trước để nắm nhu cầu của người dân từng thời điểm để hoạt động cứu trợ đúng người, đúng chỗ.

   Hà Nội
   68%
   19°C
   Xấu
   186 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   78%
   27°C
   Trung Bình
   81 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 22:05:02 02/12/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

   Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tin-tuc-24h-quan-ao-ung-ho-mien-trung-do-dong-khong-ai-su-dung-chu-tich-xa-len-tieng-d253837.html