Trong nỗ lực nhằm giúp các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh có thể mở cửa trở lại vào tháng Sáu tới, các CLB ở Premier League mới đây đã sử dụng máy thử Covid-19 cho kết quả nhanh để cầu thủ có thể yên tâm thi đấu.

Tờ The Mirror tiết lộ, gói thiết bị trên do chính phủ Anh tài trợ thực ra mới trong giai đoạn thử nghiệm. Nếu mọi chuyện tiến triển tốt và không có trục trặc gì xảy ra thì các máy thử Covid-19 nhanh sẽ được áp dụng rộng rãi vào cuối tháng này. 

Theo kế hoạch thì các bộ máy thử trước mắt sẽ được thiết lập ở sân tập và sau đó mới có mặt ở các SVĐ. Nhờ đó, các cầu thủ có thể kiểm tra sức khỏe của mình trước mỗi buổi tập và hạn chế được tối đa nguy cơ lây lan Covid-19. 

Các CLB ở giải đấu số 1 xứ sở sương mù đang hy vọng cầu thủ của họ có thể trở lại tập luyện vào giữa tháng Năm. Đó là bước chạy đà cần thiết cho khả năng Premier League mở cửa lại vào tháng Sáu để hoàn tất các trận đấu còn lại của mùa giải.

Tuy nhiên, mọi thứ cần phải được tiến thành theo từng bước cẩn trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Ngay cả khi dịch bệnh có được khống chế thì các trận đấu ở Premier League vẫn được dự đoán sẽ phải đá trong SVĐ không có khán giả ít nhất là đến hết năm nay.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, các đội sẽ sử dụng quãng thời gian 6 tuần kể từ ngày 1/6 để hoàn thành nốt các trận ở Premier League 2019/20. Sau đó họ vẫn còn 4 tuần để chuẩn bị trước khi bước vào mùa giải 2020/21, dự kiến diễn ra vào ngày 8/8.


Hà Nội
83%
28°C
Trung Bình
77 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Kém
143 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:10:02 31/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Sơn / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/premier-league-gioi-thieu-vu-khi-chong-dich-covid-19-moi-2948012004.html