Điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 của Thiên Nghi khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Đêm ngày 26/7, 63 tỉnh thành trên cả nước lần lượt công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong kỳ thi lần này, rất nhiều thí sinh đã đạt thành tích cao chót vót. Với môn tự luận là Ngữ Văn, nhiều em thậm chí còn đạt điểm 10 tuyệt đối.

Mới đây, thêm 1 thí sinh nữa đạt điểm 10 môn Ngữ Văn. Đó là em Nguyễn Lê Thiên Nghi - học sinh lớp 12 Chuyên Anh trường THPT Chuyên Tiền Giang. Được biết, đây là thí sinh duy nhất của tỉnh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ Văn.

Các môn thi tốt nghiệp khác của Thiên Nghi cũng đạt điểm cực cao. Cụ thể: Toán - 8,20; Lịch Sử - 7,75; Địa Lý: 7,50; GDCD - 9,0; KHXH - 8,08; Tiếng Anh - 9,80. 

 Không chỉ học giỏi, Thiên Nghi còn sở hữu ngoại hình rất xinh xắn, dịu dàng, giống hệt "nàng thơ". Chính vì vậy, cộng đồng mạng đều nhất trí cho rằng: Thiên Nghi chính là "con nhà người ta" trong truyền thuyết!

Cô bạn Nguyễn Lê Thiên Nghi.

Cô bạn Nguyễn Lê Thiên Nghi.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã tìm ra được trang facebook cá nhân của "ngôi sao học đường" này. Có thể thấy Thiên Nghi là nữ sinh khá năng động, đúng chuẩn "con nhà người ta". Cô bạn chia sẻ nhiều về những hoạt động trường lớp. Không chỉ vậy, Thiên Nghi còn có khả năng hội họa cực đỉnh. Nhiều bức vẽ của nữ sinh này khiến dân mạng phải trầm trồ.

Một bức vẽ của Thiên Nghi.

Một bức vẽ của Thiên Nghi.

Liên hệ với Thiên Nghi, cô bạn cho biết, bản thân rất vui mừng và cả ngỡ ngàng khi đạt điểm 10 môn Ngữ Văn. "Em chưa bao giờ nghĩ mình có thể đạt số điểm tuyệt đối như thế với môn Ngữ Văn. Bài tủ em ôn trước đó là "Vợ nhặt", nhưng khi thấy "Sóng" em cũng không thất vọng vì đã làm qua bài thơ này ở lớp. Kỳ thi lần này, em viết gần 2 tờ giấy đôi (gần 8 mặt giấy)". Có lẽ chính sự đơn giản, gần gũi trong cách viết đã khiến Thiên Nghi chiếm được cảm tình của giám khảo.

Điều khiến cô bạn tiếc nuối nhất trong kỳ thi năm nay là chỉ đạt 9,8 điểm với môn tiếng Anh. Là học sinh chuyên Anh nên Nghi đã đặt mục tiêu phải đạt điểm 10 và mỗi ngày đều cặm cụi giải 5 đề khác nhau. 

Đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp nhưng Thiên Nghi rất khiêm tốn. Cô bạn nhận thấy, điểm số của mình chưa là gì so với nhiều thí sinh khác. Với lứa sĩ tử 2k4, Thiên Nghi đưa ra lời khuyên: "Bình tĩnh, tự tin chiến thắng luôn là phương châm chuẩn nhất. Đối với em, châm ngôn yêu thích là "the bigger why, the easier how", nghĩa là "Nếu lí do càng lớn, không gì là không thể". 

Chia sẻ về chuyện học đại học, Nghi tâm sự: "Bản thân em từ nhỏ đã rất yêu thích cái đẹp. Em luôn muốn mình có thể học tập, làm việc trong một môi trường thiên về nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực thời trang. Em sẽ theo đuổi ngành quản trị doanh nghiệp thời trang hoặc thiết kế thời trang".

Hà Nội
71%
29°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
31 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:40:04 25/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Hương / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/phong-van-nu-sinh-10-diem-van-tot-nghiep-trat-tu-nen-chi-viet-8-mat-giay-tiet-lo-dieu-tiec-nuoi-ma-ai-cung-nga-ngua-vi-gioi-the-162212607011937262.htm