Thắng lợi trên không bắt nguồn từ mặt đất, phương trâm nay cho thấy vai trò quan trọng bảo đảm kỹ thuật phòng không với huấn luyện và an toàn bay.

Vậy trước khi cất cánh, lực lượng mặt đất đã chuẩn bị những gì? Theo báo PK-KQ, tại khu vực sân đỗ, máy bay được kiểm tra toàn diện từ các chuyên ngàng thiết bị đến vũ khí hàng không, động cơ hoạt động cho đến những yếu tố bên ngoài máy bay.

Chuẩn bị bay.

Chuẩn bị bay.

Nền nếp công tác kỹ thuật được duy trì nghiêm, đúng thứ tự và được thực hiện phân cấp theo từng vị trí theo chức năng rồi mới đến cấp tổ, cấp phân đội kiểm tra.     Trong chuyến bay cơ động thực hiện nhiệm vụ diễn tập của Trung đoàn 916, trực thăng tham gia diễn tập đã thực hành diễn tập với tình huống mới, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ để phối hợp thực hiện nhiệm vụ với các đài radar dưới mặt đất.

"Chỉ huy kỹ thuật cũng như chỉ huy của 2 phi đội liên quan đến kỹ thuật luôn bám sát để duy trì nghiêm quy định trong điều lệ công tác kỹ thuật cũng như trong 4 giai đoạn chuẩn bị bay của các kỹ thuật viên", Trung tá Nguyễn Bá Đức, Phó Trung đoàn trưởng, Trung đoàn 916, Sư đoàn 371 cho biết.

Đảm nhận nhiệm vụ dưới mặt đất là trạm radar 26. Ngay sau khi cơ động vào vị trí để chiếm lĩnh trận địa, các đài radar đã nhanh chóng triển khai khí tài, đảm bảo đúng thời gian quy định.  

Nhờ nhuần nhuyễn các thao tác kỹ thuật vào ban ngày, nên dù trong đêm tối, tầm nhìn hạn chế nhưng các chiến sĩ vẫn thuần thục các thao tác nên những đài radar đều nhanh chóng hoàn thiện kỹ thuật, đi vào hoạt động đúng thời gian quy định.

Những phi đội huấn luyện giỏi, những trạm radar tốt đều bắt đầu từ những thành tích, quyết tâm của từng các bộ, chiến sĩ.

Và quyết tâm duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao của bộ đội PK-KQ chính là làm chủ những cánh sóng, làm chủ thế trận phòng không trong mọi tình huống.

Trực thăng cất cánh.

Trực thăng cất cánh.

Phong khong - Khong quan viet Nam phoi hop dien tap

Phối hợp với pháo phòng không diệt mục tiêu.

Phối hợp với pháo phòng không diệt mục tiêu.

Hà Nội
35%
19°C
Xấu
165 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
47%
27°C
Trung Bình
90 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:15:02 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Hà / Báo Đất Việt

Nguồn: https://datviet.trithuccuocsong.vn/quoc-phong/quoc-phong-viet-nam/phong-khong--khong-quan-viet-nam-phoi-hop-dien-tap-3440988/