Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị kỷ luật cảnh cáo và giáng chức sau hành vi đánh nữ nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 9/8, Ban Tuyên giáo Thành uỷ Đà Nẵng cho biết Đảng ủy cơ quan Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Vinh, Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Về xử lý kỷ luật công chức, HĐND TP Đà Nẵng đã ban hành quyết địnhkỷ luật giáng chức đối với ông Trần Vinh. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo các cấp ủy, cơ quan liên quan chấn chỉnh, rút kinh nghiệm một số vấn đề có liên quan khác.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Sơn Trà cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do đã thực hiện hành vi "xâm hại sức khỏe của người đang thi hành công vụ". Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Vinh do có hành vi vi phạm trong việc cung cấp thông tin báo chí. 

Phó Chánh VP Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bị giáng chức vì đánh nữ nhân viên y tế

Nữ kỹ thuật viên Phan Thị Loan của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà bị ông Trần Vinh đánh khi đang lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho hay sự việc xảy ra ngày 1/8, khi ông Trần Vinh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư trên đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, nơi đang bị phong tỏa, cách ly y tế theo quy định về phòng chống dịch. Tại đây, ông Vinh đã thực hiện hành vi xâm hại sức khỏe đối với chị Phan Thị Loan (kỹ thuật viên khoa xét nghiệm của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà).

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, sự việc xảy ra trong thời điểm toàn thành phố đang quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã khiến dư luận bức xúc, tạo điểm nóng về truyền thông nhất là thông tin trên mạng xã hội và gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến thành phố. Đây là sự việc đáng tiếc, đồng thời là bài học kinh nghiệm đối với các cấp ủy, các cơ quan, địa phương, đơn vị và các cá nhân có liên quan.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ tình tiết, nội dung sự việc để có kết luận cụ thể về trách nhiệm của ông Vinh và những người liên quan. Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chỉ đạo xử lý nghiêm túc, khách quan, toàn diện, đúng quy định. 

Hà Nội
63%
18°C
Xấu
164 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
23°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 00:57:02 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

B.Vân / Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/pho-chanh-vp-doan-dbqh-va-hdnd-tp-da-nang-bi-giang-chuc-vi-danh-nu-nhan-vien-y-te-20210809152255988.htm