Vụ việc Huyền Trân - Top 6 Giọng hát Việt nhí 2014 và phía ca sĩ Quang Lê hiện đang gây xôn xao trên mạng xã hội. Thực hư việc này thế nào?

Phía Quang Lê xác nhận không còn liên lạc với Huyền Trân sau khi chấm dứt làm việc. Ảnh: NSCC.

Phía Quang Lê xác nhận không còn liên lạc với Huyền Trân sau khi chấm dứt làm việc. Ảnh: NSCC

Được biết, vào năm 2015, ca sĩ Quang Lê chia sẻ với truyền thông rằng anh muốn giúp đỡ, nâng đỡ cho Huyền Trân - Top 6 Giọng hát Việt nhí 2014. Thậm chí, nam ca sĩ còn có ý định nhận Huyền Trân làm con nuôi.

Nói về lý do này, giọng ca "Đập vỡ cây đàn" từng cho biết, khi gặp Huyền Trân, anh ấn tượng với cô bé này là một người thông minh, có gương mặt rất sáng và lễ phép. Quang Lê khẳng định rằng, anh có cảm giác thân quen với Huyền Trân như lần đầu gặp Phương Mỹ Chi.

Tuy nhiên sau đó một thời gian, Quang Lê hạn chế xuất hiện và đồng hành cùng Huyền Trân trong sự nghiệp nghệ thuật. Điều đó khiến nhiều người không khỏi tò mò. Đến năm 2016, khi chia sẻ với truyền thông, Huyền Trân nói mối quan hệ giữa cô và Quang Lê  gặp trắc trở. Lý do vì phía Quang Lê bắt cô đội tóc giả, thậm chí là nuôi tóc thật. Điều đó khiến Huyền Trân không đồng ý nên xảy ra mâu thuẫn.

Sự việc này cho đến hôm nay (25/10) được cộng đồng mạng xôn xao trở lại khi một nữ doanh nhân trên sóng livestream đã có nhắc đến Huyền Trân.

Nhiều người cũng lên tiếng thắc mắc lý do thật sự khiến phía Quang Lê dừng hợp tác với Top 6 Giọng hát Việt nhí 2014. Trong số đó, một số còn cho rằng, có thể nguyên nhân vì nữ ca sĩ này xuất thân từ Tịnh thất Bồng Lai - nơi đang gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. 

Huyền Trân từng tham gia Giọng hát Việt nhí 2014. Ảnh: CTCC

Huyền Trân từng tham gia Giọng hát Việt nhí 2014. Ảnh: CTCC 

Trao đổi với Báo Lao Động, phía quản lý ca sĩ Quang Lê đã chính thức lên tiếng nói rõ ồn ào này. Theo đó, phía ca sĩ Quang Lê phủ nhận chuyện dừng hợp tác là do Huyền Trân đến từ Tịnh thất Bồng Lai.

"Trước đây, ê-kíp nhận bé vào công ty chỉ muốn giúp đỡ cho bé phát triển sự nghiệp thôi. Tuy nhiên, được một thời gian, hai bên bất đồng quan điểm nên ê-kíp dừng lại. Phía ca sĩ Quang Lê và ê-kíp của anh hoàn toàn không biết trước đó Huyền Trân đến từ Tịnh thất Bồng Lai" - đại diện Quang Lê chia sẻ.

Khi nói về thông tin ca sĩ Quang Lê nhận Huyền Trân làm con nuôi, phía quản lý khẳng định: "Mới đầu gặp bé, thấy cuộc sống và hoàn cảnh của bé khó khăn nên ca sĩ Quang Lê muốn nhận bé về công ty định hướng và chăm lo cho bé thôi chứ không phải nhận làm con nuôi hẳn".

Hiện tại, sau khi hai bên dừng hợp tác, phía Quang Lê cho biết, ê-kíp của anh và nam ca sĩ đã không còn liên lạc với Huyền Trân.

Ngoài Huyền Trân, Quang Lê từng nâng đỡ cho Phương Mỹ Chi. Ảnh: NSCC.

Ngoài Huyền Trân, Quang Lê từng nâng đỡ cho Phương Mỹ Chi. Ảnh: NSCC

Được biết Lê Thanh Huyền Trân sinh năm 2002, gây chú ý khi tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí 2014. Giọng ca này tạo được ấn tượng khi trình bày các ca khúc nhạc Trịnh như: Còn tuổi nào cho em, Để gió cuốn đi… Trong chương trình, Huyền Trân nói mình là trẻ mồ côi, sống tại Tịnh thất Bồng Lai (sau này đổi tên thành "Thiên Am bên bờ vũ trụ").

Sau cuộc thi, Huyền Trân nhận được học bổng của một trường quốc tế tại TP.HCM, trở thành bạn học cùng trường với "cô bé dân ca" Phương Mỹ Chi. 4 năm sau, Huyền Trân trở lại The Voice 2018 nhưng không tiến xa như kỳ vọng.

Hà Nội
57%
18°C
Xấu
160US AQI
XấuNhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
69%
26°C
Trung Bình
80US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:27:02 07/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

DI PY / Lao động

Nguồn: https://laodong.vn/van-hoa/phia-quang-le-noi-ve-tin-don-mau-thuan-voi-huyen-tran-tinh-that-bong-lai-967275.ldo