Các nhà khảo cổ tìm được phiến đá cổ Palermo thuộc thời kỳ Cổ Vương quốc trong lịch sử Ai Cập cổ đại. Khi tìm hiểu cổ vật này, họ tìm thấy ghi chép về sự kiện "lạ".

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?

Phiến đá cổ Palermo là một trong những cổ vật quan trọng nhất được giới chuyên gia tìm thấy. Nó là 1 trong 7 mảnh vỡ còn sót lại của một tấm bia Biên niên sử hoàng gia thuộc thời kỳ Cổ Vương quốc (khoảng năm 2925 trước Công nguyên - 2325 trước Công nguyên) trong lịch sử Ai Cập cổ đại.

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?-Hinh-2

Các chuyên gia cho hay tấm bia Biên niên sử hoàng gia trên ban đầu có thể được đặt trong một ngôi đền ở Ai Cập hoặc công trình quan trọng tương tự.

Hai mặt của tấm bia đều khắc các chữ tượng hình liệt kê các vị vua tiền triều của Ai Cập cổ đại và các pharaoh đã cai trị Ai Cập trong năm triều đại đầu tiên.

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?-Hinh-4

Theo đó, việc tìm thấy phiến đá Palermo được làm từ đá bazan đen có ý nghĩa quan trọng đối với giới nghiên cứu khi giải mã các bí ẩn về nền văn minh Ai Cập vào hàng ngàn năm trước.

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?-Hinh-5

Khi tìm hiểu nội dung được khắc trên phiến đá Palermo, các chuyên gia vô cùng bất ngờ và khó hiểu.

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?-Hinh-6

Trong đó có việc cổ vật này có liệt kê một số vị vua thời tiền triều đại. Thế nhưng, những vị vua này dường như là những vị thần và á thần bí ẩn.

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?-Hinh-7

Ly kỳ hơn, nội dung trên phiến đá Palermo có mô tả về một thời kỳ bí ẩn trên Trái đất khi mà con người "có thể" sống thọ hàng ngàn năm và cai trị cả lãnh địa cổ đại rộng lớn.

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?-Hinh-8

Phiến đá Palermo cũng giúp các nhà nghiên cứu phát hiện người Ai Cập thời cổ đại đã phát triển công nghệ đáng kinh ngạc trong việc nung chảy đồng để tạo ra những bức tượng đồng khổng lồ vào triều đại thứ hai.

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?-Hinh-9

Việc đề cập đến những nhà cai trị về những vị thần và á thần bí ẩn đến từ trên trời xuống khiến nhiều người cho rằng đấng thần linh hoặc những người đến từ thế giới khác đã từng cai trị con người trên Trái đất.

Phat hien phien da co, lo bi mat gay soc ve the gioi khac?-Hinh-10

Thế nhưng, những thông tin này cần thêm bằng chứng xác thực để chứng minh. Vì vậy, các nhà nghiên cứu đã và đang tìm kiếm các manh mối, bằng chứng để củng cố quan điểm gây tranh cãi trên.

Hà Nội
66%
31°C
Trung Bình
93 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:33:03 09/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tâm Anh / Tri thức và Cuộc sống

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/phat-hien-phien-da-co-lo-bi-mat-gay-soc-ve-the-gioi-khac-1718444.html