Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện có 17 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy, trong đó 16 ca dương tính với morphin và 1 ca dương tính với ma túy tổng hợp.

Lực lượng chức năng ghi tên lái xe lên các mẫu kiểm tra. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)

Lực lượng chức năng ghi tên lái xe lên các mẫu kiểm tra. (Ảnh: Phan Tuấn Anh/TTXVN)

Kết quả kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải của tỉnh Hải Dương, do Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai trong tháng 6/2020, cho thấy 17 lái xe đã được phát hiện có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Cụ thể, từ ngày 8/6 đến 30/6/2020, tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hải Dương, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương đã kiểm tra việc sử dụng ma túy đối với hơn 2.400 lái xe của khoảng 100 doanh nghiệp vận tải hành khách và hàng hóa trên địa bàn tỉnh. Trong số này, có trên 1.080 hồ sơ lái xe đăng ký khám sức khỏe.

Cơ quan chức năng phát hiện có 17 trường hợp lái xe dương tính với các chất ma túy, trong đó 16 ca dương tính với morphin và 1 ca dương tính với ma túy tổng hợp.

Theo kế hoạch, những lái xe có kết quả dương tính với các chất ma túy sẽ được đưa về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Hải Dương) để làm rõ.

Cơ quan chức năng sẽ yêu cầu doanh nghiệp xem xét, chấm dứt hợp đồng lao động đối với những trường hợp không đủ sức khỏe hoặc có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp tỉnh Hải Dương tổ chức khám sức khỏe và kiểm tra việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe đang làm việc tại các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh. Hoạt động này nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tăng cường kiểm soát hoạt động kinh doanh vận tải và người điều khiển phương tiện; đặc biệt là việc sử dụng các chất ma túy khi điều khiển phương tiện.

Các lái xe được kiểm tra sức khỏe tổng quát về thị lực, huyết áp, da liễu, răng-hàm-mặt, tai-mũi-họng và việc sử dụng các chất ma túy thông qua phương pháp kiểm tra mẫu nước tiểu.

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hải Dương đánh giá qua nhiều năm triển khai, chương trình đã giúp nâng cao ý thức của các doanh nghiệp và các lái xe trong việc chấp hành khám sức khỏe, đảm bảo an toàn giao thông.

Hà Nội
90%
26°C
Tốt
40US AQI
TốtKhông ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
61US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:15:02 23/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Mạnh Minh / Vietnam+

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/hai-duong-phat-hien-17-lai-xe-duong-tinh-voi-cac-chat-ma-tuy/649741.vnp