Phân viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tại TP.HCM đang vào cuộc, phối hợp với tỉnh Bạc Liêu sớm điều tra, làm rõ vụ hai chị em tử vong sau khi ăn cháo gà.

Liên quan đến vụ hai chị em tử vong sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, Công an TP Bạc Liêu đã chuyển vụ việc lên Công an tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Trong khi đó, lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết thêm, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

"Hiện tại, Phân viện Khoa học hình sự (bộ Công an) tại TP.HCM cũng đang vào cuộc phối hợp với tỉnh sớm điều tra, làm rõ vụ việc", lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu thông tin.

Như tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật đã đưa, khoảng 9h30 ngày 9/5, cháu Đ.L.T.N, 9 tuổi và em gái Đ.T.T, 5 tuổi cùng ngụ phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu ăn cháo gà, uống một loại nước ngọt đóng chai.

Vài giờ sau, cả hai cháu có biểu hiện nôn ói, co giật nên gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau đó cháu T. tử vong tại viện. Đến chiều cùng ngày, cháu N. cũng tử vong.

Theo lời gia đình hai cháu bé, chiều hôm trước (8/5), gia đình có nấu cháo gà, để dành lại một tô bỏ vào tủ lạnh. Sáng hôm sau, gia đình có hâm lại cho hai cháu N. và T. ăn thì xảy ra sự việc trên.

Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan, ban, ngành của tỉnh cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình hai cháu bé.

Hà Nội
74%
30°C
Trung Bình
85 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
28°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 10:35:02 24/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hữu Việt Tâm / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/phan-vien-khoa-hoc-hinh-su-vao-cuoc-vu-hai-chi-em-tu-vong-o-bac-lieu-a514602.html