Với bàn phản lưới nhà trong trận chung kết với đội tuyển Pháp, Mario Mandzukic thiết lập một cột mốc đáng buồn trong lịch sử World Cup.

Đội tuyển Croatia nhập cuộc đầy hưng phấn sau tiếng còi của trọng tài, họ khiến tuyển Pháp phải lùi sâu phòng ngự bên phần sân nhà. Thế nhưng đội bóng Đông Âu bất ngờ bị thủng lưới ở phút 19. Ở quả đá phạt đầu tiên của Pháp, Griezmann treo bóng vào trong và chạm đầu Mandzukic đi luôn vô lưới trong sự bất lực của Subasic.

Với tình huống đen đủi này, Mario Mandzukic trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử phản lưới nhà trong một trận chung kết World Cup. Đây là một cột mốc đáng buồn đối với tiền đạo của Croatia. 

Mandzukic thiết lập cột mốc buồn.

Mandzukic thiết lập cột mốc buồn.

Đây cũng là bàn phản lưới nhà thứ 12 tại kỳ World Cup lần này, gấp đôi kỷ lục cũ thiết lập ở World Cup 1998 chỉ 6 lần.

Mario Mandzukic là người ghi bàn thắng quyết định giúp Croatia lội ngược dòng trước Tam sư trong trận bán kết. Tuy nhiên đóng góp của anh còn nhiều hơn thế khi tiền đạo 32 tuổi này rất tích cực di chuyển để gây áp lực bên phần sân của đối phương và lùi về hỗ trợ phòng ngự cùng các đồng đội. Chính vì vậy anh nhận được niềm tin tuyệt đối từ HLV Dalic. 


  Hà Nội
  88%
  18°C
  Xấu
  152 US AQI
  Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  88%
  22°C
  Xấu
  157 US AQI
  Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài

  Cập nhật lúc 06:30:01 20/02/2020(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  Endo / bongda.com.vn