Phát biểu trước những người ủng hộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa gọi mối quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “rất tốt”. Và cho rằng không có nỗ lực của ông, thế giới sẽ ở trong tình trạng chiến tranh hạt nhân.

Hãng Tass đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng thế giới đang ở trong tình trạng chiến tranh hạt nhân nếu như không có nỗ lực của ông để giải quyết tình hình xung quanh Bán đảo Triều Tiên.

Tuyên bố trên của ông Trump được đưa ra hôm thứ Năm (1/11) khi ông phát biểu trước những người ủng hộ ông ở bang Missouri.

“Ngay bây giờ chúng ta cũng có thể ở trong tình trạng chiến tranh hạt nhân nếu như không xuất hiện một người hành động đúng đắn. Vì vậy, mọi thứ đối với chúng ta sẽ ổn thỏa”, ông Trump cho biết khi nói về bản thân và cuộc gặp gỡ với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore.

Ngoài ra, ông Trump cũng nhắc lại rằng mối quan hệ giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên  Kim Jong-un là 'rất tốt'.

Trước đó, vào ngày 12/6/2018, cuộc họp đầu tiên trong lịch sử giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên được tổ chức tại Singapore. Theo kết quả cuộc gặp, ông Trump và Kim Jong-un đã thông qua một tuyên bố chung. Theo đó, Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng đi đến phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, và Hoa Kỳ cam kết bảo đảm an ninh cho CHDCND Triều Tiên.

Trong khi đó, ngày 1/11, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sẽ vẫn được duy trì cho tới khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Phát biểu này được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ chỉ trích mạnh mẽ 'các biện pháp trừng phạt hà khắc'.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: 'Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thể hiện rất rõ ràng rằng việc dỡ bỏ trừng phạt sẽ tiếp nối sau tiến trình phi hạt nhân hóa, và chúng ta càng đạt được điều đó sớm, chúng ta càng có thể sớm dỡ bỏ trừng phạt'.

  Hà Nội
  23%
  28°C
  Trung Bình
  86 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  58%
  31°C
  Trung Bình
  66 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

  Cập nhật lúc 11:45:02 23/10/2020(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  Trí Đức (Lược dịch) / infonet.vn