Nhà cầm quân người Hàn Quốc có lẽ muốn Văn Quyết hạn chế tiếp xúc gần với HLV đội khách khi tuyển Việt Nam đang có những ca mắc Covid-19 vào tối 21/9.

Trong chiến thắng 4-0 của tuyển Việt Nam trước Singapore, HLV Park Hang-seo quyết định rút tiền vệ Nguyễn Văn Quyết ra ở phút 62. Ông tung Phan Văn Đức vào sân để tạo không khí mới mẻ trước đối thủ.

Cầu thủ 31 tuổi có thói quen chào hỏi HLV đối thủ sau khi được thay ra. Văn Quyết tính bước sang khu kỹ thuật của Singapore để chào ông Takayuki Nishigaya. Tuy nhiên, ông Park ra hiệu rất nhanh và Văn Quyết phải thay đổi ý định.

Anh chủ động cúi chào nhà cầm quân người Nhật Bản từ xa chứ không tính lại gần bắt tay nữa. Ông Park có lẽ muốn hạn chế những tiếp xúc gần trong thời điểm tuyển Việt Nam có ca mắc Covid-19. Văn Quyết chính là tác giả bàn thắng mở tỷ số vào lưới Singapore ở phút 37 bằng cú sút xa ngoài vùng cấm địa.

HLV Park Hang-seo hài lòng với màn thể hiện của cậu học trò. Ông ôm cổ và vỗ về Văn Quyết sau màn trình diễn 62 phút của anh trước Singapore. Đây là lần thứ hai đội trưởng CLB Hà Nội trở lại đội tuyển từ AFF Cup 2018.

Văn Quyết chơi rất tốt và tham gia vào nhiều tình huống tấn công, tổ chức và phòng ngự từ xa. Anh chơi khá điềm đạm nhưng không ngại va chạm với đội khách.

Người vào thay Văn Quyết là Phan Văn Đức cũng để lại dấu ấn riêng. Cầu thủ quê Nghệ An bấm một đường bóng có điểm rơi vào góc xa để Hồ Tấn Tài nâng tỷ số lên 3-0 cho tuyển Việt Nam.

Bản thân Văn Đức cũng có cú tung người móc vô-lê quen thuộc trước khung thành Singapore. Pha dứt điểm này không đưa bóng vào lưới. Trước đó, trọng tài biên đã phất cờ hết đường biên dọc nên bóng có vào lưới cũng không được tính.

Sau khi Văn Quyết rời sân, tuyển Việt Nam nhận được luồng sinh khí trẻ khi các nhân tố mới thỏa sức thi đấu. Phạm Đình Duy có nhiều tình huống xuống biên đầy tốc độ.

Với màn trình diễn này, Văn Quyết có thể tạm hài lòng. Anh nói sau trận: "Đây chỉ là trận đấu giao hữu nên chưa thể đánh giá hết được khả năng của đối phương. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thể hiện và có sự chuẩn bị cho AFF Cup sắp tới".

Hà Nội
74%
15°C
Kém
127 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Kém
134 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:24:03 10/12/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lê Minh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ong-park-khong-muon-van-quyet-den-gan-hlv-tuyen-singapore-post1357840.html