"Mọi điều tôi làm, tôi phải làm, đó là danh dự mà vợ chồng tôi đã dành thời gian để đấu tranh cho cộng đồng xã hội", ông Dũng "lò vôi" chia sẻ.

Một đoạn ghi âm cuộc gọi được cho là của bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam) với "lương y" Võ Hoàng Yên xuất hiện trên mạng xã hội từ chiều tối 31/3, gây xôn xao.

Ông Huỳnh Uy Dũng (Ảnh: Người đưa tin).

Ông Huỳnh Uy Dũng (Ảnh: Người đưa tin).

Trả lời báo Người lao động sau đó, bà Hằng đặt câu hỏi:"Cuộc nói chuyện cho là 40 phút nhưng sao đưa một đoạn chút xíu đó ra, ghép ở đâu vậy?".

"Ông Yên tung cái tôi nói sao ông không tung cái ông lạy lục, van xin tôi, là một ân nhân của gia đình ông. Nếu xem tôi là một đại ân nhân thì ông có gọi tôi là "chị hai" như vậy không?

(...) Ông Yên nói tôi yêu ổng, mê ổng, ổng từ chối tôi vì ổng muốn đi tu. Nếu nói với tôi giọng điệu đó thì làm sao ổng lấy của tôi mấy trăm tỉ đồng? Hoàn toàn là một sự bịa đặt. Ông Yên có cả một đội truyền thông, một đội ngũ chuyên gia về máy tính thì điều đó đâu có gì là khó", phóng viên Thiên Ân/báo Người lao động dẫn lời bà Nguyễn Phương Hằng.

Trả lời Infonet/Vietnamnet, vợ ông Dũng "lò vôi" nói bà sẽ nhờ công an can thiệp để làm sáng tỏ mọi việc, đồng thời sẽ khởi kiện ông Võ Hoàng Yên về hành vi xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác.

Cũng theo Infonet/Vietnamnet, về đoạn ghi âm cuộc hội thoại giữa ông Yên và bà Hằng được phát tán trên mạng xã hội, luật sư Đặng Văn Cường (đoàn Luật sư TP. Hà Nội) nhận định, nếu có đơn thư tố cáo liên quan đến đoạn ghi âm nêu trên, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ đoạn ghi âm trên là thật hay cắt ghép, dàn dựng, lời thoại trong đoạn ghi âm này là của ai và nội dung hướng đến điều gì.

Theo luật sư Cường, nếu có đơn thư tố cáo tố giác của bà Hằng cho rằng ông Yên đưa ra clip đó để xúc phạm danh dự nhân phẩm của bà Hằng, thì cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh làm rõ động cơ mục đích, làm rõ nội dung cuộc ghi âm và làm rõ tính chân thực của cuộc ghi âm này để có kết luận và hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Cường cho rằng, để làm rõ nội dung cuộc hội thoại đó là như thế nào, mục đích của người phụ nữ trong cuộc hội thoại là gì thì cần phải biết được bối cảnh của sự việc, làm rõ các tình huống trước và sau đó một cách đầy đủ.

Cũng theo phân tích của luật sư Đặng Văn Cường trên Infonet/Vietnamnet, nếu chỉ với nội dung file ghi âm đó nhưng không kèm theo những hành vi, lời lẽ nào có tính chất xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người phụ nữ có lời nói trong file ghi âm thì dù có khiếu kiện, tố cáo, người tung ra đoạn clip này cũng có thể sẽ không bị xử lý gì về pháp lý.

Tuy nhiên, dù không có đơn thư tố cáo yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết thì các cơ quan đang xem xét giải quyết tranh chấp, tố cáo giữa hai bên cũng sẽ tìm hiểu nội dung đoạn ghi âm này để có cái nhìn khách quan hơn về sự việc và mối quan hệ giữa hai bên, làm cơ sở giải quyết vụ việc có tình, có lý, đúng pháp luật.

Ở một diễn biến khác, hôm qua, trên trang facebook cá nhân của ông Huỳnh Uy Dũng có đăng tải bức "tâm thư" chia sẻ "về câu chuyện những ngày vừa qua".

Theo ông Dũng "lò vôi", mọi việc hãy để cơ quan pháp luật chứng minh giữa cái đúng và cái sai.

"Theo tôi, đây là một cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác. Tôi chỉ muốn nói và muốn khẳng định rằng mọi bình luận ý kiến chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý. Mọi điều tôi làm, tôi phải làm, đó là danh dự mà vợ chồng tôi đã dành thời gian để đấu tranh cho cộng đồng xã hội. Nên hiện nay, không ai có thể làm cho vợ chồng tôi chia rẽ được", ông Huỳnh Uy Dũng chia sẻ trên facebook cá nhân.

Đại gia Dũng "lò vôi" khẳng định: "Nếu phải cưới vợ tôi thêm lần nữa, tôi vẫn sẽ cưới, đó là lời của người quân tử, người dám sống cho cộng đồng. Tôi tin sâu vào nhân quả và làm theo lời Phật dạy".

Ông Huỳnh Uy Dũng bày tỏ, vợ ông "dám sống cho chính nghĩa, cho cộng đồng", đó là điều mà ông thương và trân trọng vợ.

"Tại sao tôi phải không tin tưởng vợ tôi? Tôi không chỉ tin tưởng, thậm chí tôi còn thương vợ tôi hơn gấp nhiều lần. Vì ai đã dám sống cho tôi?", ông Dũng "lò vôi" viết.

Trước đó, trả lời báo Người lao động về đoạn ghi âm gây xôn xao này, ông Dũng "nhắn" ông Võ Hoàng Yên cò clip nào thì "cứ đưa lên hết lên đi, để cho công chúng biết". Theo ông, câu chuyện đó, vợ ông khóc lóc dài, nói gần cả tiếng, nhưng mà người đăng lại ngắt một khúc để đưa lên. Ông khẳng định "dẫn dắt câu chuyện không phải như thế".

Hà Nội
81%
19°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
24°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:06:02 16/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ong-dung-lo-voi-co-tam-thu-sau-khi-xuat-hien-doan-ghi-am-giua-vo-minh-va-vo-hoang-yen-neu-phai-cuoi-vo-toi-them-lan-nua-toi-van-se-cuoi-161210404145246619.htm