Với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng Công điện 15, các lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

Trong những ngày gần đây, dịch Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng tại Hà Nội. Chính vì thế, Công điện 15 đã yêu cầu người dân hạn chế ra đường, không tập thể dục và việc đeo khẩu trang là bắt buộc, ngoài ra còn rất nhiều quy định khác.

Ông chú đi tập thể dục không đeo khẩu trang còn định bỏ chạy.

Tuy nhiên, không ít người vẫn cố tình vi phạm. Ví dụ như vẫn tập thể dục đông người vào buổi sáng, thậm chí còn cố tình đi tập vào 3h sáng. Có trường hợp thì ngang nhiên vi phạm, như "ông chú" trong clip này chẳng hạn. 

Không những cố tình đi tập thể dục khi có lệnh cấm mà còn không đeo khẩu trang khi ra đường. Khi bị lực lượng chức năng chặn lại, người đàn ông này ban đầu định chống chế bằng cách đeo khẩu trang đồng thời bỏ đi. Nhưng với sự kiên quyết của các chiến sỹ công an, "ông chú" đã buộc phải dừng lại để làm việc.

Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý vi phạm.

Lực lượng chức năng kiên quyết xử lý vi phạm.​

Bằng sự kiên nhẫn và lý lẽ, lực lượng chức năng cuối cùng cũng thuyết phục được người đàn ông này chấp hành, nhận phạt cho 2 lỗi vi phạm phòng chống dịch là tập thể dục và không đeo khẩu trang.

Video này là lời cảnh báo cho bất kể ai còn có ý định đi tập thể dục, không đeo khẩu trang hay vi phạm các quy định của Công điện 15. Tập thể dục là tốt, nhưng trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, mỗi người dân phải tự nâng cao ý thức, chung tay cùng Chính phủ để sớm đẩy lùi, chiến thắng đại dịch.

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
80US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
68US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:35:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hà Lâm / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ong-chu-di-tap-the-duc-khong-deo-khau-trang-con-dinh-danh-bai-chuon-luc-luong-chuc-nang-vat-va-xu-ly-222021237131728831.htm