Những khoảnh khắc xúc động ngày trở về của đoàn y, bác sĩ từ tâm dịch được phóng viên nhanh chóng ghi lại.

Sau những tháng ngày khó khăn ở đỉnh dịch, đến nay, khi tình hình đã tốt hơn nhiều, những y, bác sĩ tình nguyện đến tuyến đầu chống dịch tại Trung Quốc đã có thể yên tâm trở về nhà. Mới đây, đoàn y tế gồm 194 y, bác sĩ của tỉnh Hà Bắc đã được trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình, những giây phút vô cùng xúc động tại sân bay Thạch Gia Trang nhanh chóng được các phóng viên ghi lại.

Để đảm bảo an toàn cho cả người thân lẫn cộng đồng, mặc dù trước đó đã tự cách ly, tuy nhiên các y, bác sĩ vẫn sẽ phải di chuyển đến một khu cách ly khác để theo dõi trong khoảng thời gian 14 ngày.

Gặp lại con trai sau nhiều tháng ngày xa cách, y tá Lưu Phương xúc động ôm bó hoa, hôn lên trán con trai qua lớp kính dày, hai mẹ con đều khóc. "Trước đó, cháu chỉ có thể gọi video, hoặc nhìn mẹ qua ảnh chụp", con trai Lưu Phương chia sẻ.

Khác với Lưu Phương, con trai của nam y tá Mặc Lợi chỉ mới 6 tháng tuổi, không cách nào tiếp xúc, anh chỉ dám đứng từ khoảng cách 2m, liên tục vẫy tay với đứa trẻ, khung cảnh không khỏi khiến người xung quanh xúc động. "Chờ 14 ngày nữa, chúng tôi sẽ sớm được đoàn tụ", Mặc Lợi nói.


Hà Nội
88%
26°C
Xấu
164 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Trung Bình
88 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:35:02 02/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Trâm (Theo Pearvideo) / Saostar

Nguồn: https://saostar.vn/the-gioi/nu-y-ta-nghen-ngao-hon-con-trai-qua-cua-kinh-ngay-tro-ve-7291047.html