Khi Hannah đến phòng siêu âm, cô đã có nghi ngờ mình đang mang thai đôi nhưng con số thực tế còn lớn hơn nhiều.

Jacob Merton (22 tuổi) và vợ là Hannah (20 tuổi), cùng sống tại Akron, bang Ohio, Mỹ đang cùng nhau trải qua một thai kỳ cực kỳ đặc biệt và căng thẳng.

Jacob và Hannah gặp nhau từ khi còn học trung học và nhanh chóng kết đôi. Sau đó, cả hai đều có ý định có con sớm nên quyết định "thả". Tuy vậy, 1 năm trôi qua Hannah vẫn chưa có tin vui.

Sau khi đi khám, các bác sĩ chẩn đoán Hannah mắc hội chứng buồng trứng đa nang - một vấn đề sinh sản khá phổ biến gây ra bởi sự mất cân bằng hormone trong cơ thể. Cô được chỉ định điều trị bằng phương pháp hormone.

Cặp đôi sinh viên muốn sớm có con nhưng Hannah lại gặp vấn đề sinh sản.

Cặp đôi sinh viên muốn sớm có con nhưng Hannah lại gặp vấn đề sinh sản.

Và liệu pháp này nhanh chóng cho kết quả tích cực khi Hannah phát hiện có thai vào tháng 10/2019. Bà mẹ trẻ hạnh phúc đi siêu âm ngay sau đó. Trước khi đến phòng khám, Hannah đã nghi ngờ mình đang mang thai đôi.

Ban đầu, bác sĩ xác nhận nghi ngờ của cô là chính xác khi phát hiện ra em bé A và B trong quá trình siêu âm. Vậy nhưng mọi thứ diễn ra sau đó khiến cả bác sĩ và Hannah phải há hốc miệng vì ngạc nhiên.

"Cô ấy tiếp tục di đầu siêu âm để tìm kiếm rồi lẩm nhẩm đếm. Sau đó cô ấy đứng bật dậy, đẩy chiếc ghế ra và thốt lên "Bạn đang có 5 bé". Tôi đứng người một lát vì không thể tin nổi", Hannah kể lại hoàn cảnh phát hiện thai 5.

Hannah đã khiến bác sĩ siêu âm bất ngờ khi phát hiện cô mang thai 5.

Hannah đã khiến bác sĩ siêu âm bất ngờ khi phát hiện cô mang thai 5.

Tuy những trường hợp mang đa thai luôn được các bác sĩ cảnh báo nhiều nguy cơ và thậm chí khuyên giảm thiểu thai nhưng vợ chồng Hannah quyết định sẽ giữ lại cả 5 bé.

Hiện tại, mẹ bầu 20 tuổi đã bước sang tuần 20 của thai kỳ và chưa có bất kỳ biến chứng nào. Cô cho biết mục tiêu của mình là giữ 5 bé được đến 30 tuần nhưng bác sĩ đã cảnh báo chuyển dạ có thể xảy ra ở ngay đầu tuần 25 do thân hình nhỏ nhắn của cô không thể chịu đựng thêm.

Các bé hiện tại đều trong tình trạng ổn định nhưng bác sĩ cảnh báo Hannah sẽ sinh sớm.

Các bé hiện tại đều trong tình trạng ổn định nhưng bác sĩ cảnh báo Hannah sẽ sinh sớm.

Vợ chồng Hannah đều cho rằng việc mang thai 5 là một "phước lành" nhưng cũng thú thật cả hai khá lo lắng về vấn đề kinh tế khi sinh và nuôi 5 đứa trẻ.

Chị gái của Hannah đã tạo một trang quyên góp để kêu gọi hỗ trợ cho vợ chồng cô vì hiện tại cặp đôi sinh viên còn chưa chuẩn bị được đồ sơ sinh cho các bé.

  Hà Nội
  40%
  25°C
  Trung Bình
  80 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  89%
  25°C
  Tốt
  23 US AQI
  Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

  Cập nhật lúc 16:18:02 30/11/2021(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  PV / Thời Đại Plus

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-sinh-20-tuoi-di-sieu-am-bac-si-bat-day-dem-di-dem-lai-so-thai-tren-man-hinh-d228788.html