VĐV Svetlana Gomboeva bị say nắng và đổ gục xuống trường bắn tại Olympic 2020.

Sáng ngày 23/7, vòng loại nội dung Cung 1 dây nữ đã diễn ra tại Yumenoshima Park. Sau khi các VĐV hoàn tất phần thi của mình, một sự cố bất ngờ xảy ra. Nữ cung thủ người Nga Svetlana Gomboeva bị say nắng và ngã gục xuống trường bắn. Đội ngũ y tế cũng như những nữ cung thủ khác đã vội vã chạy tới để hỗ trợ cho Gomboeva.

"Tôi đang rời sân bắn và trao đổi với một VĐV cùng đòn khác. Khi quay lại, tôi thấy một ai đó đang nằm trên cỏ. Tôi nhận ra đó là Gomboeva và lập tức chạy tới. Có lẽ cô ấy bị say nắng. Thời tiết ở đây rất nóng. Các bác sĩ đã đưa cô ấy ra ngoài. Chúng tôi thì mang cung tên cũng như đồ của cô ấy trở về", Ksenia Perova - đồng đội của Gomboeva tại đội tuyển ROC - chia sẻ.

Nữ cung thủ Gomboeva bị say nắng tại Olympic 2020.

Nữ cung thủ Gomboeva bị say nắng tại Olympic 2020.

Nữ cung thủ ngất xỉu sau khi vừa hoàn thành bài thi tại Olympic Tokyo, nguyên nhân đằng sau nhanh chóng được tìm ra - Ảnh 2.

Cô sau đó đã tỉnh lại và được chẩn đoán bị say nắng.

Cô sau đó đã tỉnh lại và được chẩn đoán bị say nắng.

May mắn sau đó Gomboeva đã tỉnh lại. Cô lúc này hoàn toàn tỉnh táo và có thể tiếp tục tranh tài tại Olympic năm nay.

"Mọi thứ vẫn ổn với cô ấy. Các bác sĩ nói cô ấy chỉ bị say nắng thông thường, cần trở về và đi ngủ. Cô ấy cũng đã rời khỏi trạm y tế, quay lại làng VĐV. Gomboeva vẫn sẽ tiếp tục thi đấu", đại diện của đoàn thể thao Nga chia sẻ.

Tại phần thi vừa qua, Gomboeva giành được 630 điểm sau 72 loạt bắn. Cô xếp thứ 45/64 VĐV tham dự. Nữ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt của chúng ta cũng tham dự. Cô có 628 điểm, xếp thứ 49 vòng loại.

Ngày mai, Ánh Nguyệt cùng Gomboeva sẽ bước vào vòng đấu loại trực tiếp.

Hà Nội
54%
33°C
Trung Bình
70 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
23°C
Tốt
23 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:12:02 08/08/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

TOP / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nu-cung-thu-ngat-xiu-sau-khi-vua-hoan-thanh-phan-thi-tai-olympic-tokyo-402021237112425248.htm