Vì nghĩ rằng giết một người không hề đơn giản nên Hà đã cầu trời mưa để thực hiện việc sát hại nạn nhân Thành. Hà cũng cho biết dù tôn trọng pháp luật nhưng việc sát hại Thành là cần thiết để... trừ hại cho mọi người.

Chiều nay (25/6), HĐXX tiếp tục xét hỏi các bị cáo để làm rõ nội dung vụ án "Giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm do Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm thực hiện".

Đầu giờ chiều 25/6, cơn mưa nặng hạt khiến việc di chuyển các bị cáo đến tòa hơi vất vả.

Đầu giờ chiều 25/6, cơn mưa nặng hạt khiến việc di chuyển các bị cáo đến tòa hơi vất vả.

Bị cáo Hà trả lời về việc chọn thời điểm giết chết nạn nhân Thành.

Cụ thể, Hà cho biết: "Trước khi giết Thành, thời điểm đó là trời mưa. Việc giết 1 con người không hề dễ dàng, bị cáo đã tự hỏi lòng mình "nếu Thành đáng chết thì hãy cho một cơn mưa thật lớn, sau đó trời đã mưa có nghĩa là trời đã chấp thuận" nên đã ra tay với Thành".Liên quan đến cái chết của nạn nhân Thành, VKS hỏi bị cáo Hà về việc chọn thời điểm để ra tay sát hại, nữ chủ mưu cho biết đã chọn thời gian Thành tịnh cốc để thực hiện ý đồ trên.

Bị cáo Hà trả lời HĐXX.

Bị cáo Hà trả lời HĐXX.

Với việc ra tay giết Thành, bị cáo Hà lý giải nếu như Thành bị quỷ satan nhập, bị cáo sẽ không giết Thành mà tìm cách cứu chữa. Còn đây là do Thành "hết thuốc chữa", tâm tính không đổi, có nhiều thói hư tật xấu nên bị cáo Hà mới lên kế hoạch sát hại Thành để trừ hại... Trước câu trả lời của Hà, VKS hỏi Hà khi bị cáo cho rằng mình tôn trọng pháp luật nhưng lại giết người, giữa hành động và suy nghĩ của bị cáo Hà có mâu thuẫn.

Tuy nhiên, nữ chủ mưu không đồng ý với quan điểm này của VKS, Hà cho rằng: "VKS phải xem xét với khía cạnh của tôi. Tôi là một người dẫn dắt, tôi có trách nhiệm với Thành. Vào thời điểm đó, có nhiều nguyên nhân khách quan. Tôi nghĩ rằng pháp luật cần phải xem xét, có thể tôi sẽ bị Thành hại, giết Thành trong tình trạng tự vệ. Việc bị cáo rời đi vẫn để 2 xác ở nhà, vật dụng ở nhà… khi bị phát hiện thì bị cáo nghĩ pháp luật sẽ biết ai là người thực hiện (bị cáo Hà nói theo ý không trốn tránh trách nhiệm)". Cuối cùng, bị cáo cảm thấy lấy làm tiếc vì đã hại sinh mạng một con người.

Hà cho biết giết Thành là để trừ hại, trước khi giết nạn nhân trong lòng bị cáo đã hỏi ý trời để cầu mưa?

Hà cho biết giết Thành là để trừ hại, trước khi giết nạn nhân trong lòng bị cáo đã hỏi ý trời để cầu mưa

Ngoài ra, nói về lý do khiến Linh chết, bị cáo Hà cho biết mục đích kéo Linh quay trở lại phòng ở Vũng Tàu chỉ muốn lo cho Linh ăn uống, khi nào khỏe mạnh thì hãy đi, lúc đó bị cáo nghĩ mình hiểu rõ nhất về tình trạng của Linh hiện tại, nếu để Linh đi thì Linh sẽ chết.

Sau khi Linh chết, bị cáo đưa xác Linh từ Vũng Tàu về Bàu Bàng, bị cáo Hà trình bày: "Ban đầu bị cáo nghĩ là có khả năng cứu Linh nên mới mang theo cùng, sau đó thi thể Linh đã phân hủy nặng, với sức lực của nhóm người còn lại toàn phụ nữ nên mới không thể đưa 1 cái thùng phi nặng theo cùng".

Gia đình nạn nhân Linh cũng có mặt tại phiên tòa.

Gia đình nạn nhân Linh cũng có mặt tại phiên tòa

Ngoài ra, để tiếp tục minh oan cho mẹ mình, Hà cho biết bị cáo đã yêu cầu mẹ mình ở yên trong phòng, không tham gia vào quá trình sát hại Thành. "Bị cáo Hoa biết bị cáo giết người trong tâm thế bị động, vì không thể can ngăn được.Thời điểm xảy ra, mẹ bị cáo cũng không đi lại được, nên không hề biết về quá trình", bị cáo Hà trình bày trước tòa.

Hà Nội
40%
35°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:15:02 05/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Văn Tiên - Tứ Quý / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nu-chu-muu-vu-2-thi-the-trong-thung-be-tong-gay-phan-no-khi-khai-giet-nguoi-sau-khi-troi-do-mua-va-sam-set-lon-2202025616563641.htm