Hãng tin BBC mới đây đã đăng tải phân tích ngắn về thay đổi trong bản đồ hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno - Karabakh.

Ít giờ trước, hãng tin BBC đã đăng tải bản đồ khu vực hoạt động "Bắc" và "Nam" của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh với một số bình luận như sau:

"Bộ Quốc phòng Nga một lần nữa thay đổi bản đồ hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình được triển khai ở khu vực Nagorno-Karabakh của Azerbaijan".

Nguồn: BBC/Bộ Quốc phòng Nga.

Nguồn: BBC/Bộ Quốc phòng Nga.

"Trong phạm vi giới tuyến được hiển thị trên bản đồ mới, khu vực hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã thay đổi về hướng bắc và bao phủ ngôi làng Çaylı (Chayli) ở Quận Tartar, nơi trước đây thuộc sự kiểm soát của Quân đội Azerbaijan.

Ngoài ra, một bản đồ mới cho thấy khu vực xung quanh hành lang Lachin (đã chính thức) trở thành khu vực hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga.

Theo dữ liệu chính thức, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga cho đến nay đã được triển khai để bảo đảm an ninh và liên lạc giữa Armenia và Nagorno-Karabakh thông qua hành lang Lachin".

Hôm 8/10, truyền thông Azerbaijan dẫn tuyên bố của Tổng thống nước này ông Aliyev cho biết làng Chayli cùng 7 khu dân cư khác bao gồm Hadrut, Yukhari Guzlak,Gorazilli, Qishlag, Garajali, Efendilar, Suleymanli và Sur đã được các lực lượng vũ trang Azerbaijan giải phóng.
Hà Nội
66%
30°C
Xấu
153 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
70%
30°C
Tốt
17 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 10:55:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoài Giang / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-thuc-hu-viec-quan-nga-day-lui-luc-luong-azerbaijan-o-bac-va-nam-karabakh-82020181215327429.htm