Israel đã nâng mức báo động tại các đại sứ quán của nước này trên khắp thế giới sau khi Iran đe dọa sẽ trả đũa vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của họ gần Tehran.

Theo trang tin Al-Masdar News, thông tin trên do kênh tin tức N12 của Israel loan báo. Tuy nhiên, kênh này không cho biết thêm thông tin chi tiết.

Trong khi đó, theo Reuters, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Israel cho biết, bộ này sẽ không bình luận về các vấn đề an ninh liên quan tới các cơ quan đại diện của Israel ở nước ngoài.

Về phần mình, các quan chức Iran đã lên tiếng cáo buộc Israel đứng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh ngày 27/11.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy Israel có dính líu đến vụ ám sát ông Fakhrizadeh.

Một số nguồn tin cho hay, quân đội Israel đã tiến hành những bước chuẩn bị để sẵn sàng đối phó với cuộc tấn công trả đũa của Iran. Trước đó có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc quyết định tấn công Iran trước khi rời nhiệm sở vào ngày 20 tháng 1 năm 2021.

Hà Nội
100%
22°C
Trung Bình
74 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:05:02 09/03/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

QS / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-dai-su-quan-israel-tren-khap-tg-dong-loat-nang-muc-bao-dong-don-thu-cua-iran-da-diem-82020281119239737.htm