Đây là thông tin có thể khiến rất nhiều người hâm mộ võ thuật tại Trung Quốc phải ngỡ ngàng.

Cụ thể, vừa qua, website 163.com (Trung Quốc) có bài viết nói về nhân vật đứng đầu núi Võ Đang với tiêu đề: "Vụ lừa đảo kungfu của Trần Sư Hành lại bị phanh phui. Ông ta thực hiện cú đá thép làm gãy cây gậy lớn nhưng công phu đó là giả".

Theo bài viết này thì Trần Sư Hành – truyền nhân đời thứ 15 của Võ Đang phái đang trở thành nhân vật cực kỳ nổi tiếng trong giới võ lâm ở Trung Quốc trong thời gian gần đây. Sau khi tung ra một loạt những video biểu diễn võ công, ông đã thu hút hơn 2 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Tên tuổi và hình ảnh của ông cũng liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Trần Sư Hành thực hiện nhiều màn công phu khác nhau, trong đó có nhiều màn được truyền thông cho là dàn dựng hoặc được phóng đại so với khả năng thật của nhân vật này. Mới đây nhất, Trần Sư Hành đã thực hiện một thử thách mới, đó là thi triển công phu "cú đá thép" bằng cách đá gãy một cây gỗ lớn.

Tiết mục "cú đá thép" khiến Trần Sư Hành bị dư luận tố cáo là giả mạo.

Tiết mục "cú đá thép" khiến Trần Sư Hành bị dư luận tố cáo là giả mạo.

Trần Sư Hành nói rằng sở dĩ ông thực hiện màn biểu diễn này là bởi ông muốn chứng minh cho người hâm mộ thấy rằng Võ Đang có thể tạo ra nội lực phi thường, chứ Võ Đang không chỉ là sự nhu nhuyễn có tác dụng lớn trong dưỡng sinh.

Ở phần biểu diễn "cú đá thép", ông cho ba người đệ tử giữ khúc gỗ trên mặt đất, sau đó, Trần Sư Hành đá gãy khúc gỗ này rồi khoe "chiến lợi phẩm" của mình, đó là một mẩu sau khi thanh gỗ bị gãy làm đôi.

Thế nhưng, theo tờ báo Trung Quốc thì chính hành động "khoe chiến lợi phẩm" lại vô tình bóc mẽ chiêu trò giả mạo của Trần Sư Hành. Lý do là bởi phần đầu thanh gỗ bị gãy lại có một vết rất phẳng và hàng ngàn người hâm mộ đều cho rằng đây là sản phẩm của một nhát cưa được thực hiện từ trước đó. Khả năng rất lớn Trần Sư Hành đã cưa gần đứt thanh gỗ, sau đó mới thực hiện màn biểu diễn hòng… lừa bịp công chúng.

Dư luận cho rằng Trần Sư Hành đã cưa sẵn cây gỗ trước khi thực hiện đòn đá.

Dư luận cho rằng Trần Sư Hành đã cưa sẵn cây gỗ trước khi thực hiện đòn đá.

Màn biểu diễn này lập tức khiến nhiều người cư dân mạng nổi giận. Họ cho rằng Trần Sư Hành tự làm xấu đi hình ảnh của mình khi thực hiện màn công phu giả. Cư dân mạng cho rằng nếu thanh gỗ không bị cưa sẵn và đủ chất lượng thì ngay cả với những võ sĩ Muay Thái giỏi nhất, chuyên sử dụng đòn phang ống cũng khó lòng đá gãy nổi, chứ không nói tới một vị võ sư đã ở tuổi ngũ tuần như Trần Sư Hành.

Trước khi thực hiện màn biểu diễn "cú đá thép", Trần Sư Hành cũng thi triển tiết mục khoe nội công bằng cách nằm thẳng lên hai chiếc ghế dài (một chiếc kê phía đầu và một chiếc kê phía chân). Sau đó, ông để cho một đệ tử có cân nặng khoảng 80kg đứng trên bụng của mình rồi tiếp tục vận công và nằm im ở tư thế này khoảng vài chục giây.

Màn biểu diễn này khiến Trần Sư Hành nhận lời khen chê lẫn lộn. Có người ca ngợi "cơ thể của Trần Sư Hành vững vàng như núi, thắt lưng thẳng tắp, không hề có cảm giác bị cong người hay không chịu nổi, phải có nội lực rất tốt mới thực hiện được". Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng kỹ năng này hoàn toàn không mang lại tác dụng gì nếu Trần Sư Hành bước vào một cuộc chiến.

Hiện tại, Trần Sư Hành vẫn chưa lên tiếng về hai màn biểu diễn mới nhất của mình, đặc biệt là công phu "cú đá thép" – tiết mục đang khiến ông bị dư luận tố cáo là lừa bịp người hâm mộ.


Hà Nội
74%
26°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:30:02 27/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tiểu Mã / Pháp Luật và Bạn Đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/nong-chuong-mon-vo-dang-bi-phanh-phui-tro-lua-bip-sau-man-thi-trien-cu-da-thep-218074