Mưa lớn kéo dài khiến cho nhiều khu vực trên địa bàn Ninh Thuận bị ngập, có nguy cơ sạt lở. Học sinh ở đây được nghỉ học để tránh mưa lũ.

Tối 29/11, ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận, đã có thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học do mưa lũ.

Mưa lớn gây ngập nặng trên tuyến đường Văn Lâm đi Sơn Hải (huyện Thuận Nam). Ảnh: C.T.

Mưa lớn gây ngập nặng trên tuyến đường Văn Lâm đi Sơn Hải (huyện Thuận Nam). Ảnh: C.T.

Theo thông báo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh các cấp và sinh viên nghỉ học vào ngày 30/11. Nhà trường chủ động liên hệ địa phương, phụ huynh để có phương án đảm bảo an toàn khi học sinh tại những vùng có nguy cơ ngập lụt, sạt lở trở lại trường.

Các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố tổ chức trực ban 24/24h, tổ chức kiểm tra các điểm trường xung yếu, đôn đốc công tác chống mưa lũ.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Ninh Thuận, trong 18 giờ qua, trên địa bàn tỉnh có mưa rất lớn. Lượng mưa phổ biến gần 140 mm, có nơi trên 210 mm. Mực nước trên sông Cái Phan Rang đã trên báo động 1.

Dự báo khu vực Ninh Thuận tiếp tục có mưa lớn kéo dài với vũ lượng khoảng 100 mm. Các sông suối sẽ xuất hiện các đợt lũ ở mức báo động 2 đến báo động 3.

Đến 17h cùng ngày, mực nước trong 21 hồ chứa trên địa bàn tỉnh đã đạt 130/194 triệu m3. 15 hồ đã xả lũ qua tràn hoặc mở văn xả lũ với lưu lượng nhỏ.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các sở ngành, địa phương triển khai các phương án ứng phó mưa lũ, kiểm tra di tản người dân tại các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở.

Theo ghi nhận, mưa lớn kéo dài từ tối 28/11 khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận bị ngập cục bộ. Các tuyến đường như Văn Lâm (xã Phước Nam) đi thôn Sơn Hải (xã Phước Dinh) bị ngập khoảng 50 cm, nhiều điểm bị xói lở; đường Sơn Hải đi Vĩnh Trường bị trôi sạt khoảng 20 m, nước chảy xiết; đường Vĩnh Trường đi Từ Thiện cũng bị trôi sạt khoảng 15 m, nước chảy xiết.

Một số tuyến đường trên địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm như Thống Nhất, 21/8 cũng bị ngập khiến xe cộ lưu thông khó khăn. Chính quyền địa phương đã cử lực lượng phân luồng, cảnh báo người dân.

Hà Nội
67%
35°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
27°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:20:02 04/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Huỳnh Hải / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/ninh-thuan-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-do-mua-lon-post1157999.html