Mục đích báo án của người đàn ông thực sự nằm ngoài tưởng tượng của cảnh sát.

Vào khoảng 4 giờ sáng ngày 21/5, đồn cảnh sát Tân Dương thuộc Sở công an Phố Đông,Thượng Hải, Trung Quốc nhận được tin báo của cảnh sát, một người đàn ông đã gọi điện cho cảnh sát và nói rằng anh ta vừa cưỡng hiếp và giết một phụ nữ, anh ta muốn tự thú, anh ta muốn cảnh sát đến hiện trường ngay lập tức.

Cảnh sát sau đó xác định người gọi điện là Mã X, nội dung cuộc gọi báo án như sau:

Mã X: "Tôi đã giết người! Tôi đã giết người! Tôi muốn nói với anh là chính tôi là kẻ giết người!''.

Cảnh sát: "Anh đã giết ai?''

Mã X: "Nạn nhân là một phụ nữ, tôi đã cưỡng hiếp và giết cô ấy".

Cảnh sát: "Những lời anh nói là sự thật hay anh chỉ gọi điện để đùa chúng tôi?''.

Mã X: "Tôi đã giết người, đây là sự thật và giờ tôi muốn tự thú, các anh hãy đến hiện trường ngay lập tức, nạn nhân đang ở bên cạnh tôi''.

Bằng chuyên môn và nghiệp vụ, các cảnh sát nhận định đây là một vụ án tình có tính chất nghiêm trọng, các tổ điều tra đã phối hợp và lên phương án xử lý, ngay lập tức các cảnh sát làm nhiệm vụ đã được trang bị đầy đủ vũ khí và tới địa điểm xảy ra vụ việc.

Nhưng tại hiện trường một tình huống bất ngờ đã xảy ra nhóm cảnh sát điều tra chỉ bắt gặp một gã say rượu, đang trong trạng thái vô thức.

Bên cạnh anh ta không có người phụ nữ nào bị cưỡng bức và giết hại, hiện trường cũng không có bất kì chứng cứ của một vụ cưỡng bức giết hại nào vừa xảy ra.

Cảnh sát đang hỏi Mã X về việc anh ta gọi điện báo án.

Cảnh sát đang hỏi Mã X về việc anh ta gọi điện báo án.

Căn cứ vào tình hình và tình trạng vô thức của người đàn ông lúc đó, cảnh sát nhận định anh ta không đủ điều kiện và năng lực để thực hiện hành vi gây án.

Theo ông Hoàng Chí Cường, nhân viên đồn cảnh sát Tân Dương: "Mã X đang trong tình trạng say xỉn lắc lư nhảy múa, không đủ tỉnh táo để nhận thức và trả lời câu hỏi của chúng tôi.

Dù chúng tôi hỏi anh ta câu nào, anh ta cũng chỉ một mực nhấn mạnh rằng điện thoại di động của hắn ta bị mất. Chúng tôi hỏi tại sao anh lại cưỡng bức và giết người anh ta cũng không chịu thừa nhận rằng mình đã cưỡng hiếp và giết người".

"Chúng tôi cũng đã tìm thấy lịch sử của các cuộc gọi tới số 110 của cảnh sát mà đối tượng đã thực hiện. Ngay lập tức, anh ta đã được đưa về đồn để phối hợp điều tra.

Trong xe cảnh sát, anh ta đã dần tỉnh rượu. Đối mặt với các bản ghi âm cuộc gọi do cảnh sát thực hiện khi hắn ta gọi cảnh sát, anh ta đã thừa nhận hành vi của mình. Và lý do của việc hành vi này là do anh ta uống quá chén với bạn và không cẩn thận làm mất điện thoại".

Ông Hoàng Chí Cường còn cho biết thêm: "Mã X sau khi đánh mất điện thoại đã mượn điện thoại của bạn thực hiện gọi tới số 110 của cảnh sát, nhân viên trực máy đã gợi ý anh ta nên tìm tới công an dân sự để xin được giúp đỡ.

Mã X cho rằng nhân viên trực máy không quan tâm đến lời thỉnh cầu của anh ta, nên đã nhiều lần thực hiện cuộc gọi tới số 110. Cuối cùng để thu hút sự chú ý của cảnh sát, anh ta đã đánh lừa cánh sát với hi vọng cảnh sát sẽ đến và giúp anh ta tìm lại điện thoại".

"Tại đồn cảnh sát, Mã X rất thành khẩn và hợp tác khai báo, nhưng thái độ lúc đầu khi gọi cảnh sát rất hung hăng kiêu ngạo là không thể tha thứ được. Cuối cùng, sau khi được cảnh sát chỉ ra sai phạm, Mã X nhận ra tác hại của hành vi khai báo giả của mình và chấp nhận bị tạm giữ 5 ngày, nộp 200 nhân dân tệ vì tội khai báo giả''.

Hà Nội
41%
20°C
Xấu
160 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
61%
27°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:27:02 05/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khánh An / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nhan-duoc-thong-bao-co-vu-hiep-dam-giet-nguoi-canh-sat-voi-den-hien-truong-khong-khoi-bat-binh-voi-canh-tuong-truoc-mat-162210806120310004.htm