Hiệp hội Động vật Malaysia kêu gọi chính phủ hành động sau khi phát hiện nhiều người Việt công khai bán thịt chó, mèo ở nước này. 

Theo News Straits Times, hôm 1/4, Facebook của Hiệp hội Động vật Malaysia (MAA) đăng thông tin về một đôi vợ chồng người Việt bị phát hiện bán thịt chó cho các đồng hương ở thành phố Johor Baru, bang Johor. 

Họ còn quảng cáo "thịt chó tươi và sống" với giá 18 RM (4,6 USD, hơn 100.000 đồng) một kg trên Facebook của mình. Hình ảnh được họ đăng tải cho thấy chó đã được nấu chín, xẻ thịt và đặt trên mẹt.

Đôi vợ chồng người Việt quảng cáo thịt chó trên Facebook. Ảnh: NST

Một người yêu động vật chỉ trích đôi vợ chồng và yêu cầu họ "đến Malaysia thì hãy tôn trọng văn hóa nước này".

Ngày hôm sau, MAA còn phát hiện nhiều người Việt ở bang Selangor quảng cáo thịt mèo trên một trang Facebook khác. Họ bán thịt mèo cho người dân địa phương tại một địa điểm bí mật và bị phát giác sau khi "nhận nuôi" quá nhiều mèo.

Người dân Malaysia phần lớn theo đạo Hồi và kiêng ăn thịt chó, mèo. Tuy nhiên, việc giết và tiêu thụ chó, mèo không phải là hành vi phạm pháp ở nước này nên MAMA không thể can thiệp. Hiệp hội chỉ ra rằng việc giết chó, mèo lấy thịt là trái với những hướng dẫn của Cục Thú y và kêu gọi chính phủ Malaysia hành động.  

  Hà Nội
  94%
  26°C
  Trung Bình
  73 US AQI
  Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  70%
  30°C
  Tốt
  43 US AQI
  Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

  Cập nhật lúc 02:40:02 08/05/2021(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  Anh Ngọc / vnexpress.net