Cảnh sát Sao Paulo quyết định truy tố người mẫu Najila Trindade​ và cộng sự Estivens Alves, sau khi nhận thấy họ có dấu hiệu tống tiền trong vụ kiện tiền đạo Neymar.

Hồi tháng 6, Najila Trindade tố tiền đạo Neymar hiếp dâm mình ở khách sạn tại Paris (Pháp) vào ngày 15/5. Tới nay, diễn biến vụ việc diễn ra theo chiều hướng bất lợi cho người đẹp này.

Ngày 10/9, cảnh sát quyết định truy tố cô vì tội gian lận, xúc phạm nhân phẩm và tống tiền. Cộng sự của Najila trong vụ việc này là Estivens Alves, bạn trai cũ, cũng bị truy tố vì tội phát tán hình ảnh, video có nội dung khiêu dâm.

Trước đó, cảnh sát bang Sao Paulo đóng hồ sơ điều tra vụ việc trên khi không tìm thấy đủ căn cứ cho thấy Neymar có hành vi hiếp dâm Najila. Điều tra viên Juliana Lopes Bussacos cho hay: "Chúng tôi không thấy có đủ các yếu tố để tiến hành truy tố Neymar".

Najila Trindade bị kiện ngược sau khi chính cô cáo buộc Neymar đã hiếp dâm mình. Ảnh: Instagram Najila.

Najila Trindade bị kiện ngược sau khi chính cô cáo buộc Neymar đã hiếp dâm mình. Ảnh: Instagram Najila.

Các công tố viên cũng khẳng định không đủ bằng chứng để tiếp tục điều tra, mà một phần nguyên nhân đến từ chính Najila. Goal dẫn lời công tố viên Flavia Merlini: "Chúng tôi không có đủ bằng chứng. Cảnh sát đã yêu cầu cô ấy (Najila) kết nối điện thoại vào máy tính để cho thấy video bị tấn công tình dục nhưng nạn nhân từ chối làm điều đó".

"Nạn nhân cũng không chấp nhận giao lại điện thoại của mình. Cô ấy nói đã bị mất điện thoại. Do đó, vụ án sẽ được đóng lại vì không có đủ bằng chứng. Nhưng ngay khi có những chứng cớ quan trọng, chúng tôi sẽ điều tra trở lại", công tố viên Merlini nói.

Najila Trindade, 26 tuổi, là sinh viên ngành nội thất kiêm người mẫu nghiệp dư. Kể từ khi lên tiếng kiện Neymar, Najila gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống. Cô thậm chí còn bị dọa giết nếu Neymar bị kết tội và không thể thi đấu trong thời gian tới.

Neymar bị cô gái tố hiếp dâm hành hung.


Hà Nội
100%
25°C
Tốt
37 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
100%
26°C
Trung Bình
58 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 07:15:02 13/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phúc Long / Tri Thức Trực Tuyến