Quá ghen tuông vì chồng sống với người tình, Nguyễn Thị Xuyến (Hà Nội) đổ thuốc trừ sâu xuống và giếng nước sinh hoạt nhằm sát hại 2 người này.

Ngày 17/6, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 8 năm tù bị cáo Nguyễn Thị Xuyến (SN 1969, trú ở xã Vân Hòa, Ba Vì, TP Hà Nội) về tội "Giết người".

Bị cáo Nguyễn Thị Xuyến tại phiên toà.

Bị cáo Nguyễn Thị Xuyến tại phiên toà.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 9/2019, mâu thuẫn với chồng là ông Nguyễn Văn B. (SN 1966, ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì) dẫn đến ly thân, bị cáo Xuyến về nhà mẹ đẻ ở xã Vân Hòa sinh sống. Về phía ông B., sau khi ly thân với vợ, người đàn ông này có quan hệ tình cảm với bà Đinh Thị Ph. (SN 1969, ở xã Tất Thắng, Thanh Sơn, Phú Thọ, người phụ nữ góa chồng).

Khoảng tháng 4/2020, ông B. đưa bà Ph. về chung sống như vợ chồng tại trang trại của mình ở xã Tản Lĩnh. Biết chồng sống với bà Ph, Nguyễn Thị Xuyến có thái độ ghen tuông, thù tức ông B..

Sáng 13/5/2020, Xuyến chở cháu đi học thì vô tình nhìn thấy ông B. chở bà Ph. đi ngược chiều đường. Cơn ghen tuông trỗi dậy, Xuyến nảy sinh ý định giết ông B. và bà Ph.

Nghĩ là làm, sau khi đưa cháu đi học xong, Xuyến về nhà lấy chai thuốc trừ sâu 100 ml ở chuồng lợn của gia đình, cho vào túi quần. Sau đó, Xuyến đi xe đạp đến gửi tại nhà người quen, rồi đón xe buýt đến trang trại của ông B. ở thôn Gò Sống (xã Tản Lĩnh).

Đến nơi, Xuyến quan sát thấy nhà trang trại của ông B. không có người nên lấy chai thuốc trừ sâu nhãn hiệu R-MAX mang theo ra mở nắp, đi đến bờ ao đổ khoảng 2/3 lượng thuốc sâu trong chai xuống ao cá. Sau đó, Xuyến cầm chai thuốc trừ sâu đi đến giếng nước sinh hoạt của gia đình ông B. và đổ phần còn lại xuống giếng.

Đổ xong, Xuyến đi ra ao rửa tay, tráng chai thuốc trừ sâu. Cùng thời điểm, anh Phạm Kim C. (cháu họ ông B., đang ở cùng ông B.) đứng nấu cỗ gần đó nhìn thấy Xuyến đổ thuốc nên hô hoán. Thấy vậy, Xuyến ném vỏ chai thuốc trừ sâu vừa sử dụng xuống bãi đất trống cạnh trang trại của ông B., rồi bỏ chạy.

Sau đó, anh C. liền gọi điện báo cho ông B. biết sự việc. Nhận được tin báo, ông B. trở về nhà, kiểm tra giếng nước sinh hoạt và ao cá thấy có mùi thuốc trừ sâu nên đã đến công an xã trình báo sự việc.

Tại phiên toà, Xuyến khai, trước khi gây án, bị cáo biết việc chồng sống chung với phụ nữ khác nhưng khi gặp họ đèo nhau ngoài đường bị cáo đã không giữ được bình tĩnh và quẫn trí.

Hà Nội
56%
32°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
55%
31°C
Tốt
21 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 15:25:02 21/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Hưởng / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/nguoi-dan-ba-dung-thuoc-tru-sau-ha-doc-chong-va-tinh-dich-20210617154318163.htm