Ngày 19/2, thị xã Nghĩa Lộ tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid -19 đánh giá công tác phòng chống dịch thời gian qua và tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

  Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Nghĩa Lộ

  Ngày 19/2, thị xã Nghĩa Lộ tổ chức họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid - 19 đánh giá công tác phòng chống dịch thời gian qua và tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới.

  Theo đó, tính đến 16h ngày 18/2, thị xã Nghĩa Lộ có 278 trường hợp trở về từ Trung Quốc hoặc đi từ vùng dịch về, trong đó có 3 trường hợp được cách ly tại nhà và được theo dõi sức khỏe hàng ngày, hiện tại qua theo dõi sức khỏe ổn định. 

  Trong những ngày qua, thị xã đã tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo từ Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế tỉnh Yên Bái về dịch Covid - 19; giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng dịch, các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp tiếp xúc, các trường hợp viêm phổi nặng trên địa bàn để phát hiện các trường hợp mắc bệnh đầu tiên nhằm kịp thời cách ly, điều trị, khoanh vùng tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 

  Chủ động cấp phát tài liệu truyền thông với hơn 1500 tờ rơi, trên 100 tờ áp phích và 1 cụm pano về những điều cần biết và các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống bệnh Covid - 19, tổ chức truyền thông trực tiếp tại các xã, thôn bản với trên 800 lượt với nhiều hình thức cụ thể như: nói chuyện sức khỏe, thảo luận nhóm, thăm các hộ gia đình, làm mẫu.... Đồng thời phối hợp với cơ quan truyền thông thị xã thực hiện trên 300 tin, bài, phóng sự tuyên truyền công tác phòng, chống dịch…

  Thời gian tới, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh và của thị xã về công tác phòng chống dịch bệnh. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các hoạt động tuyên truyền về việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại các xã, phường. 

  Đồng thời yêu cầungành y tế tiếp tục chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông thực hiện tuyên truyền công tác phòng, chống dịch, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để ổn định dư luận.


   Hà Nội
   83%
   25°C
   Trung Bình
   91 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   94%
   26°C
   Trung Bình
   62 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 22:15:03 23/09/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Bảo Anh / baoyenbai.com.vn

   Nguồn: http://www.baoyenbai.com.vn/265/188476/Nghia_Lo_3_truong_hop_cach_ly_tai_nha_suc_khoe_on_dinh.aspx