Ngày nghỉ lễ ra quán ốc vỉa hè tính đổi gió, nhưng gọi vài món thôi mà khi tính tiền mà "đau cả ví" vì hóa đơn cũng ngót gần 1 triệu đồng.

Có thể nói món ốc giờ đây đã trở thành một thứ ẩm thực của 4 mùa, không chỉ có vài loại ốc luộc thông thường cay nóng và hợp với mùa Đông với 7749 loại ốc khác nhau, chế biến đủ kiểu.

Điển hình như mới đây để đổi gió nhân dịp nghỉ lễ, 2 cô gái quyết định đi chơi rồi ghé vào một quán ốc trên phố Trích Sài ven hồ Tây (Hà Nội), tưởng rằng quán ốc nào giá cũng "học sinh, sinh viên" nên cứ gọi vô tư, ngờ đâu sau khi nhận hóa đơn thì ai cũng đứng hình khi lên tới tầm gần 1 triệu.

Sau bữa đổi gió đến độ... trúng gió, cô gái đã chia sẻ bữa ốc nhớ đời của mình lên mạng xã hội, theo đó nữ thực khách cho biết: "Ăn xong thanh toán tiền mà 2 đứa ngáo ngơ không hiểu đắt chung hay bị chém nữa. Gọi tổng cộng 2 đĩa ốc 1 ốc to 90.000 đồng, 1 ốc nhỏ 70.000 đồng, ăn xong quặn cả ruột, chưa kể đến 4 con tu hài dai nhanh nhách 240.000 đồng/4 con. Ốc móng tay đắt lắm hả các cậu mà 180.000 đồng cho 1 đĩa lại còn nguội mà ăn chả ra gì".

Ngày nghỉ lễ chọn ra hồ Tây lộng gió ăn ốc, 2 cô gái sững người khi ăn vài món ốc sương sương ở vỉa hè nhưng hóa đơn đắt ngang đi ăn nhà hàng  - Ảnh 1.

Ngày nghỉ lễ chọn ra hồ Tây lộng gió ăn ốc, 2 cô gái sững người khi ăn vài món ốc sương sương ở vỉa hè nhưng hóa đơn đắt ngang đi ăn nhà hàng  - Ảnh 2.

Kèm theo bài viết cô gái cũng chụp lại những món đồ mà mình ăn với tổng cộng tới 730.000 đồng, với số tiền bỏ ra cô gái cho biết chất lượng không được ngon và giá vỉa hè như vậy thì thà đi ăn buffet giá cũng chỉ ngang ngửa mà òn sang xịn mịn hơn nhiều.

Dưới phần bình luận rất nhiều thành viên cho biết rằng chắc hẳn những cô gái trẻ này là "tấm chiếu mới" khi đi ăn bất kỳ nơi đâu nếu giá không được niêm yết thì phải hỏi trước khi gọi, đặc biệt những nơi có nhiều hàng quán vỉa hè và đông khách thì việc chặt chém là có thể xảy ra.

Những người thích món ốc thì cho biết mức chi phí bỏ ra như vậy là cao so với ở Hà Nội và rất cao so với thành phố khác, tại những nơi nổi tiếng về món ốc thì trung bình mỗi người tốn nhiều nhất là 300.000 đồng là đủ ăn no và ăn ngon chứ không lèo tèo vài món như trong hình.

Hà Nội
67%
35°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
32°C
Trung Bình
67 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 18:50:02 04/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Haley / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghi-le-chon-ra-ho-tay-long-gio-an-oc-le-duong-den-khi-nhin-thay-hoa-don-ke-gia-730k-hai-co-gai-tuong-dau-trung-gio-soc-den-do-nguoi-162212204150528231.htm