Sau 10 ngày tìm kiếm, Nga vẫn chưa thể tìm thấy thiết bí bí mật trên chiếc tiêm kích Su-27 gặp nạn.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bộ QP Nga.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bộ QP Nga.

Trước đó, theo thông báo, vào khoảng 8 giờ 10 giờ Moscow ngày 25/3 (0 giờ 10 ngày 26/3, giờ VN), một tiêm kích Su-27 của Nga đã biến mất khỏi màn hình radar khi bay thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch trên Biển Đen cách thị trấn Feodosia khoảng 50 km.

Avia-Pro cho biết, mặc dù vị trí chiếc Su-27 rơi tại khu vực gần báo đảo Crimea đã được xác định khá chính xác nhưng tới nay lực lượng cứu hộ của Nga vẫn chưa tìm thấy mảnh vỡ nào từ chiếc máy bay, cũng như tung tích phi công và đặc biệt là một số thiết bị bí mật nằm trên chiếc Su-27.

Điều đó làm dấy lên nhiều băn khoăn về mức độ hiệu quả của các thiết bị được Nga sử dụng để tìm kiếm và cứu hộ.

Hiện các chuyên gia đang đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh thiết bị bí mật trên chiếc Su-27 gặp nạn. Theo một số thông tin, chiếc máy bay này vốn định đánh chặn 2 tàu chiến NATO xuất hiện ở Biển Đen.

Avia-Pro cho rằng, nếu căn cứ theo tình tiết này thì rất có thể "thiết bị bí mật" được đề cập là một hệ thống tình báo điện tử hoặc đối khác điện tử. Song, cho tới nay, vẫn chưa có thông tin cụ thể nào được công bố.

Một số chuyên gia nhận định, NATO sẽ tìm cách có được thiết bị bí mật trên chiếc Su-27.

"Chiến dịch tìm kiếm Su-27 đã diễn ra trong thời gian dài. Nó không thể cứ thế biến mất ngay gần lãnh hải của Nga... Cần lưu ý rằng NATO muốn có được bất cứ dữ liệu nào về chiếc tiêm kích này của Nga, bởi đây là một trong những chiến đấu cơ tốt nhất trên thế giới.

Thông tin về thiết bị bí mật trên Su-27 càng khiến đối thủ tiềm năng của Nga hứng thú" - Avia-Pro dẫn lời chuyên gia nhận định.


Hà Nội
83%
28°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Kém
101 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:45:01 01/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

QS / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nato-da-co-trong-tay-thiet-bi-bi-mat-tren-tiem-kich-su-27-roi-o-bien-den-8202054134528683.htm