Lai và Thảo đang đi bắt trộm chó của người dân thì bị công an bắt quả tang. Trong 2 đối tượng, Lai là nạn nhân trong một vụ án giết người trước đó với tỷ lệ thương tật 84%.

Ngày 23/4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa bắt quả tang 2 đối tượng trong đường dây trộm chó lớn.

Theo đó, khoảng 2h ngày 23/4, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an xã Quang Sơn (Đô Lương, Nghệ An) bắt giữ Cao Ngọc Thảo (SN 1985), Nguyễn Tất Lai (SN 1976) cùng trú xã Tân Sơn, Đô Lương khi các đối tượng đang bắt trộm chó của người dân ở xã Quang Sơn.

Đối tượng Nguyễn Tất Lai đang là nạn nhân trong một vụ án giết người.

Đối tượng Nguyễn Tất Lai đang là nạn nhân trong một vụ án giết người.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 9 con chó với tổng trọng lượng 114kg; 1 bộ kích điện, 1 xe máy, 1 kiếm tự chế, 1 bình xịt hơi cay và nhiều dụng cụ để phạm tội khác.

Bước đầu, các đối tượng khai, Thảo và Lai trực tiếp đi trộm chó. Sau khi bắt chó thành công thì mang về bán cho Lê Văn Quế (SN 1972, trú xã Quang Sơn). Quế là chủ một cửa hàng bán thịt chó trên địa bàn.

Đối tượng Cao Ngọc Thảo.

Đối tượng Cao Ngọc Thảo.

Trong quá trình đi trộm chó, Thảo và Lai thường trang bị bình xịt hơi cay và kiếm tự chế. Khi người dân hoặc cơ quan chức năng phát hiện thì sẵn sàng chống trả để bỏ chạy.

9 con chó do các đối tượng bắt trộm được.

9 con chó do các đối tượng bắt trộm được.

Ông Trần Như Ý - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn xác nhận, hai đối tượng Cao Ngọc Thảo và Nguyễn Tất Lai là công dân của địa phương.

Trong đó, Nguyễn Tất Lai là bị hại trong một vụ án giết người xảy ra vào ngày 15/6/2020. Trong vụ án này, Nguyễn Tất Lai bị 3 người khác dùng kiếm chém nhiều nhát vào đầu, mặt. Theo kết luận giám định pháp y, Nguyễn Tất Lai bị tổn hại 84% sức khỏe.

Ngày 29/1 vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án ra xét xử nhưng do phát sinh một số tình tiết mới liên quan đến tội danh truy tố của 1 trong 3 bị cáo nên đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Hà Nội
82%
29°C
Trung Bình
83 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:35:02 21/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Tú / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nan-nhan-trong-vu-an-giet-nguoi-mang-kiem-di-trom-cho-thi-bi-bat-qua-tang-161212304171959247.htm