Võ Văn Đ. cho hay anh thường xuyên bị bà chủ đánh đập, thậm chí còn dùng dao chém vào tay nhưng không cho đi bệnh viện chữa trị khiến vết thương không thể cầm máu. Nhiều lần Đ. muốn bỏ trốn nhưng tiếc số tiền lương gần 1 năm qua chưa được thanh toán nên lại cố chịu đựng.

Không chỉ em Trương Quang D., 15 tuổi, bị chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh hành hạ mà Võ Văn Đ., 21 tuổi ở huyện Nghĩa Tư, tỉnh Quảng Ngãi - nhân viên làm việc cùng D. - cũng bị đánh đến mức gãy ngón chân, xây xát khắp cơ thể.

Đ. kể lại, anh bắt đầu làm việc tại quán bánh xèo do Nguyễn Thị Ánh T., 34 tuổi, làm chủ từ sau Tết Âm lịch năm 2020. Lúc đầu, T. chỉ đánh vào tay, vào mặt nên Đ. nghĩ chắc do mình làm sai nên mới bị đánh. Tuy nhiên về sau, bà chủ ra tay mạnh và thường xuyên hơn.

"Bọn em cứ làm chậm là bị đánh, mà bị đánh bọn em mệt nên càng làm chậm và lại bị đánh. Có hôm bà chủ cho ăn, có hôm không được ăn, ăn cơm với nước tương, nước mắm thôi. Nhiều khi đói quá bọn em phải ăn thức ăn thừa.

Em bị đánh vào lưng, tay, chân. Họ dùng chày đập tiêu, đồ đánh vảy cá và dao để đánh đập nhân viên. Vết ở tay này là bà T. dùng dao vừa đánh vừa chém, lúc đầu chủ quán không cho đi khâu, vết thương không cầm máu được, em phải tự cầm máu", Đ. cho hay.

Nạn nhân Võ Văn Đ., 21 tuổi.

Nạn nhân Võ Văn Đ., 21 tuổi.

Dù bị tra tấn dã man nhưng Đ. không dám bỏ trốn vì tiếc tiền lương suốt gần 1 năm qua chưa được bà chủ thanh toán. Ngoài ra Đ. cho biết, giữa cậu và bà chủ còn có quan hệ tình làng nghĩa xóm, sợ mất mặt nên dù bị người đồng hương đánh đập dã man nơi đất khách cậu vẫn cố chịu đựng.

Cách đây 2 tháng, em Trương Quang D. (nạn nhân 15 tuổi) từ Quảng Ngãi ra. Cả 2 anh em cùng bị tra tấn, Đ. cảm thấy bất lực khi chứng kiến D. bị đánh nhưng phải lờ đi, không thể can ngăn vì bản thân anh cũng là nạn nhân.

Nạn nhân Trương Quang D., 15 tuổi.

Nạn nhân Trương Quang D., 15 tuổi.

Tại cơ quan công an, T. khai nhận toàn bộ hành vi đánh đập 2 nhân viên. Để tránh bị phát hiện và giữ chân được D. làm việc cho mình, T. đã bắt hai nhân viên làm việc quần quật từ 7h sáng hôm trước đến 4h sáng hôm sau, không trả lương, không cho ăn cơm và không được gặp gỡ, giao tiếp với người ngoài. 

Mỗi khi tức giận, T. lại lôi nhân viên vào phía sau nhà đánh đập bằng những dụng cụ làm bếp như bàn chải sắt đánh vảy cá, dao, chày giã tiêu, xẻng xúc bánh…

Nguyễn Thị Ánh T. tại cơ quan công an.

Nguyễn Thị Ánh T. tại cơ quan công an.

Thượng tá Nguyễn Huy Chiêu, Phó trưởng Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh cho biết: "Chúng tôi xác định đây là 1 vụ việc phức tạp, liên quan đến trẻ em nên sẽ tăng cường các biện pháp điều tra, trưng cầu giám định đối với các nạn nhân để làm căn cứ xử lý đối tượng T. sau này".

Hiện Công an huyện Yên Phong, Bắc Ninh đang tiến hành giám định thương tích, hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 11:42:03 28/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Nhân / Pháp Luật & Bạn Đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nan-nhan-thu-2-bi-ba-chu-quan-banh-xeo-danh-dap-ba-chu-cam-dao-chem-vao-tay-khong-cho-di-khau-vet-thuong-khong-cam-mau-duoc-162202411175702649.htm