Gợi ý những kiểu tóc sành điệu và đang là 'hot trend' phù hợp với đàn ông mặt vuông, dài, oval, kim cương...

Nam giới mặt tròn nên chọn kiểu tóc nhọn, góc cạnh

Khuôn mặt tròn phù hợp với những kiểu tóc nhọn, sắc nét. 

Khuyết điểm của những người sở hữu khuôn mặt tròn là các nét đều ở mức trung bình, thiếu điểm nhấn và các yếu tố góc cạnh.

Vì thế, bạn cần làm cho gương mặt trở nên nổi bật bởi những đường tỉa nhọn ở phần ngọn tóc. Khi sở hữu khuôn mặt tròn, bạn phải chọn kiểu tóc thực sự phù hợp với mình, đừng bao giờ chạu theo trào lưu một cách vô tội vạ.

Một gợi ý bổ ích nữa là bạn nên chọn tóc có phần mái hất theo hướng vuốt lên để tổng thể gương mặt thêm sắc nét.

Nam giới mặt dài phù hợp với nhiều kiểu tóc

Gương mặt dài của nam giới có nhiều ưu điểm, việc lựa chọn kiểu tóc cũng dễ dàng hơn nhiều.

Với nam giới sở hữu dáng mặt dài, kiểu tóc nên lựa chọn trong dịp Tết Kỷ Hợi này là kiểu slide part dáng dài hoặc kiểu tóc vuốt cao, uốn phồng cơ bản.

Tùy vào phong cách mà nam giới có khuôn mặt dài tìm ra cho mình kiểu tóc ưng ý. Dù bạn theo style bụi bặm, thư sinh hay chững chạc, kiểu mặt này đều tối ưu với nhiều xu hướng tóc.

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, bạn hãy thử nghiệm những kiểu tóc phá cách, tạo cú 'twist', gây bất ngờ cho người yêu và gia đình xem sao. 

Nam giới mặt vuông nên để tóc vuốt

Do đặc trưng của khuôn mặt chữ điền góc cạnh, vuông vức và mạnh mẽ, nam giới nên lựa chọn kiểu tóc giúp gương mặt hài hòa với tỷ lệ cơ thể người.

Dáng mặt vuông thường tạo cảm giác mặt bị ngắn lại, lựa chọn kiểu tóc với phần chóp dài giúp gương mặt cân đối hơn. Kiểu tóc vuốt dựng sẽ là một gợi ý hay, giúp gương mặt thanh thoát hơn và khiến bạn trở nên trẻ trung và sành điệu.

Ngoài ra, để gương mặt trông mềm mại hơn khi để kiểu tóc này, bạn có thể uốn xoăn nhẹ để tạo độ bồng cho tóc, giúp gương mặt trông hài hòa hơn.

Nam giới mặt kim cương (hình thoi) nên để tóc phồng

Gương mặt kim cương có phần xương gò má rộng và nổi bật, kiểu tóc nên chọn là các kiểu tóc dựng hoặc phồng.

Cần lưu ý, khuôn mặt hình thoi thường rất sắc nét, vì thế bạn có thể uốn xoăn nhẹ và hất mái lệch sang một bên (slide part uốn xoăn) hoặc tỉa từng lớp kỹ càng để tạo cảm giác mềm mại, cân bằng vẻ góc cạnh sẵn có.

Ngoài ra, người có gương mặt kim cương thường tạo cảm giác khô cứng, vì vậy kiểu tóc hất ngược ra sau, vuốt keo bóng sẽ giải quyết vấn triệt để nhược điểm này.

Nam giới mặt tam giác chọn kiểu tóc làm đầy

Người sở hữu khuôn mặt tam giác có phần trán hẹp và phần hàm rộng. Đây là hình dáng rất khó để chọn kiểu tóc.

Trong trường hợp này, các kiểu tóc tỉa dày phần trên sẽ làm tốt việc này. Bên cạnh đó, bạn nên chọn kiểu tóc có phần mái hất nhẹ sang một bên, tạo cảm giác hài hoà hơn cho phần xương hàm rộng.

Ngoài ra, người sở hữu kiểu mặt tam giác nên xem việc chỉn chu đầu tóc là cần thiết, tránh tạo cảm giác trông khắc khổ hơn bởi cấu trúc gương mặt khá góc cạnh và thiếu độ thanh thoát.

Nam giới mặt trái tim phù hợp với kiểu uốn xoăn

Mặt trái tim có chiều rộng ở phần thái dương và đường chân tóc đến phần xương gò má và sau đó hẹp dần ở phần cằm.

Kiểu tóc thích hợp cho quý ông sở hữu dáng mặt này là tóc xoăn, không quá ngắn, hướng đến việc làm đầy phần cằm. Những kiểu tóc nên để với nam giới sở hữu mặt trái tim là tóc xoăn chải lệch một bên, slide part với mái dài sấy phồng...

Điểm lưu ý, do phần gò má của nam giới mặt trái tim bị nhô ra, việc để tóc che phủ vùng thái dương là cần thiết, tạo cảm giác thanh thoát cho gương mặt. 

Nam giới mặt oval (trái xoan) để kiểu gì cũng đẹp

Người có khuôn mặt oval thích hợp với nhiều phong cách tóc khác nhau.

Khuôn mặt oval được xem là chuẩn mực khi các đường nét đều hài hòa, thanh thoát. Người sở hữu kiểu mặt này phù hợp với hầu hết kiểu tóc xu hướng hiện nay. 

Nếu bạn là người yêu thích làm đẹp, cứ thử nghiệm những kiểu tóc thịnh hành trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này. Nếu muốn lịch lãm hơn, bạn hãy thử nghiệm kiểu tóc mullet hay tóc hai mái Hàn Quốc. Nếu yêu thích sự đơn giản, tóc húi cua hoặc slide part kết hợp undercut là lựa chọn thú vị dành cho bạn. 


Hà Nội
63%
33°C
Trung Bình
56 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
29°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 18:30:02 06/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

A.Phạm / Tri Thức Trực Tuyến