Tại Bình Dương, hai thanh niên chạy xe cấp cứu miễn phí đã nỗ lực đi nhiều nơi để tìm bệnh viện phẫu thuật cho người đàn ông làm bảo vệ bị chém đứt lìa bàn tay.

 

Anh Lê Anh Tuấn chở người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay đi cấp cứu. Ảnh: T.Hải

Anh Lê Anh Tuấn chở người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay đi cấp cứu. Ảnh: T.Hải.

Vụ việc người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay xảy ra trưa 29/8 ở phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nạn nhân được xác định tên Vũ Đức Kiêm (sinh năm 1972, ngụ khu phố 8, phường Phú Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương) làm nghề bảo vệ, nhưng do dịch bệnh phải ở nhà phòng dịch.

Thông tin ban đầu, vào trưa cùng ngày, ông Vũ Đức Kiêm đang ngồi trước cửa nhà thì có một xe ôtô đi qua. Ông Kiêm và 2 người trên xe có nói chuyện qua lại, bất ngờ 1 người trên xe rút mã tấu chạy xuống chém về phía ông Kiêm. Người đàn ông giơ tay phải lên đỡ thì bị chém đứt lìa bàn tay.

Người dân và lực lượng y tế tại đây đã băng bó và bỏ bàn tay bị đứt vào thùng đá với hy vọng có thể nối bàn tay cho nạn nhân.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: T.Hải

Hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: T.Hải.

Nhận được tin báo, anh Lê Anh Tuấn và anh Nguyễn Thanh Hải (hỗ trợ cấp cứu miễn phí) đã chạy đến hiện trường, chở nạn nhân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên do ở đây đang điều trị bệnh nhân COVID-19, thiếu nhân lực, nhân viên tại đây hướng dẫn chở nạn nhân thẳng lên bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh để nối lại bàn tay.

Khi lên tới nơi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hướng dẫn qua bệnh viện khác. Sau quá trình di chuyển, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh nhân được tiếp nhận phẫu thuật nối bàn tay. Ảnh: T.Hải

Bệnh nhân được tiếp nhận phẫu thuật nối bàn tay. Ảnh: T.Hải.

Anh Nguyễn Thanh Hải cho biết, hiện bác sĩ đang tiến hành phẫu thuật. Hy vọng bàn tay của người đàn ông được ráp nối thành công. 

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường Phú Hòa đã xuống xác minh làm rõ. Đồng thời, truy tìm người liên quan đã chém nạn nhân đứt lìa bàn tay nạn nhân.

Lực lượng chức năng đang xác minh làm rõ vụ việc. Ảnh: T.Hải

Lực lượng chức năng đang xác minh làm rõ vụ việc. Ảnh: T.Hải.

Hà Nội
59%
17°C
Xấu
161 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
23°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:21:03 28/11/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đình Trọng / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/nam-bao-ve-bi-nguoi-dan-ong-tren-xe-khach-rut-ma-tau-chem-dut-lia-ban-tay-947513.ldo