Dân tình nghe được đáp án từ phía người vợ mà cũng toát mồ hôi thay cho anh chồng. Nhiều người thậm chí còn khuyên anh nên "đảo ngói" sớm kẻo có ngày chết đói.

"Vợ chồng mình lấy nhau được 3 năm, mới vừa sinh cháu nên hiện tại vợ đang ở cữ.

Trước đó vì ở cùng ông bà nên cũng dành dụm được một ít, nhưng sau vợ muốn dọn ra ở riêng nên cũng tốn kém nhiều chi phí hơn. Mãi tới vài hôm trước mới có thể sắm được một chiếc xe ga chứ trước đó là mình phải mượn xe của bố mình để đi làm.

Thế nhưng vừa mới mua xong, xe còn chưa kịp dính bụi thì hôm ấy bà chị ruột của vợ mình về và hỏi mượn xe 1, 2 hôm để về quê. Do bác ấy cũng làm cùng nhà máy với mình nên đi lại cũng gần, mình cũng đồng ý nhưng sau đó thì mất hút không thấy trả lạ. Hỏi ra mới biết bác ấy mang xe đi về quê chồng và ở đó ăn tết luôn.

Đùa, vừa bực lại vừa xót của. Mình bảo vợ lập tức nhắn đòi xe về vì là chị em ruột thì dễ nói chuyện hơn, mình dù gì cũng là rể. Thế mà chả hiểu vợ nói chuyện với chị kiểu gì rồi cuối cùng tự động đồng ý cho chị mượn xe đến vài tháng nữa rồi mới cần trả.

Cứ nghĩ là tết này được đi xe mới về thăm họ hàng thì cuối cùng đổ bể hết. Tức không để đâu hết mà vợ còn không hỏi ý kiến mình đã đồng ý như thế.

Nhà chồng chị gái thì ở cách chỗ mình cả trăm cây số, bây giờ mình có nên vác thân lên đấy đòi xe không? Mình xác định là nếu mình đi đòi như thế thì chắc chắn sẽ sứt mẻ tình cảm nhưng xe của mình, mình có quyền đòi về mà nhỉ, mình có nợ nần gì đâu mà phải gán xe.

Nói đùa chứ tức uất lên được, xe mới tinh còn chưa đi nổi 2 3 lần."

Mua được chiếc xe máy còn chưa dính bụi chị gái vợ đã mượn về quê ăn Tết, chồng nhắn tin chất vấn thì nhận được đáp án như 'ngã cây'

Câu chuyện được người chồng chia sẻ lại trong một diễn đàn lớn trên mạng xã hội. Quả thực là một tình huống hết sức khó xử! Anh chồng bị vợ và chị vợ đặt trong một hoàn cảnh mà "chuyện đã rồi".

Anh chồng cũng chẳng phải dạng người keo kiệt gì, mặc dù chiếc xe máy mới này với anh là một tài sản lớn nhưng anh vẫn sẵn sàng cho mượn. Ấy thế nhưng cái gì cũng chỉ có giới hạn của nó thôi. Cách hành xử của người chị vợ khiến dân tình khó hiểu bao nhiêu thì suy nghĩ của người vợ càng khiến dân tình khó hiểu bấy nhiêu: 

- Chị vợ ông ăn hết phần thông minh của vợ ông rồi à? Thật là hết nước chấm luôn!

- Chia buồn với ông khi đã lấy trúng cô vợ vì người khác quên mình, à quên luôn cả chồng con. Thân mình còn chưa lo xong đã nghĩ đi cưu mang người khác.

- Thôi thôi, đòi ngay đi chứ còn để ăn Tết à? Vợ thì như ngã cây, chị chồng cũng chẳng biết điều. Nhịn lần này thì còn phải nhịn trăm lần khác, thôi thì cứ thẳng thắn mà đòi để người ta khỏi được đằng chân lân đằng đầu.

- Tôi là phụ nữ mà tôi cũng chẳng thể nào thông cảm nổi cho vợ anh. Thói đâu của là của chung mà mang đi cho mượn không hỏi ý kiến chồng. Được cái bà chị cũng "khôn hết phần thiên hạ", xe mới của người ta mà mượn vài tháng đi cho kĩ, đến lúc mua xe mới rồi mới trả. Khôn như chị quê tôi bị xích lại hết rồi.

- Người ta bảo phụ nữ phải tay hòm chìa khóa, giữ của cho gia đình nhưng mà coi bộ nhà này cho vào túi vợ đến đâu nó lọt luôn đến đấy.

- Nóc nhà này không ổn rồi ông ạ. Ông đảo ngói lại ngay may ra còn kịp!

- Chiếc xe máy đối với nhà anh là một tài sản lớn rồi, cứ đòi đi. Nín nhịn để giữ tình cảm là chuyện tốt, thế nhưng trên cơ sở là đối phương cũng phải sống biết điều. Còn như kiểu bà chị chồng này thì thôi "ngậm bồ hòn" cũng chẳng ngọt được đâu.

Hà Nội
55%
24°C
Trung Bình
78 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
43%
31°C
Kém
109 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 13:39:02 28/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dung / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mua-duoc-chiec-xe-may-con-chua-dinh-bui-chi-gai-vo-da-muon-ve-que-an-tet-chong-nhan-tin-chat-van-thi-nhan-duoc-dap-an-nhu-nga-cay-tintuc805521