HLV Jose Mourinho khẳng định ông không được BLĐ M.U đảm bảo sẽ chiêu mộ những cầu thủ chất lượng trong tháng 1 tới. Bên cạnh đó, Mourinho cũng thừa nhận M.U bây giờ không còn sức hút như ngày xưa.

Mourinho cay đắng thừa nhận M.U khó mua cầu thủ giỏi

Trước việc Alexis Sanchez phải ngồi ngoài 6 tuần cùng một vài vị trí đang gặp vấn đề, HLV Jose Mourinho hi vọng có thể mang về những tân binh trong tháng 1/2019. Tuy vậy, Mourinho cũng phải chấp nhận thực tế rằng, có khả năng ông chỉ có 1 sự bổ sung ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới.

'Thành thật mà nói, tôi không nghĩ rằng M.U sẽ chiêu mộ bất kỳ tân binh nào ở kỳ chuyển nhượng tới', Mourinho nhấn mạnh. 'Nếu BLĐ muốn, tôi sẽ đưa ra 1 cái tên và tôi không cho rằng đội bóng sẽ mang về nhiều hơn thế'.

Tiếp đó, Mourinho cũng cho rằng M.U bây giờ kém sức hút hơn xưa khi so sánh với việc CLB này từng thu hút được nhân tài từ các đối thủ trong nước như trường hợp của Michael Carrick và Dimitar Berbatov của Tottenham.

'So về lịch sử và truyền thống, M.U vượt trội hơn Tottenham? Tôi nghĩ mọi người sẽ nói có. Nhưng bây giờ M.U có thể mua những cầu thủ hay nhất của Tottenham? Không, bởi vì họ không bán. Tottenham mạnh đến mức họ có thể nói không', Mourinho khẳng định đầy cảm xúc.

'Một vài năm trước, ai là cầu thủ hay nhất của Tottenham? Là Michael Carrick. Một vài năm sau là ai? Berbatov. Bây giờ, M.U có thể đến đó và mang Harry Kane đi không? Có thể đưa Dele Alli, Christian Eriksen, Son Heung-min về Old Trafford không? Nếu bây giờ so sánh, M.U hay Tottenham mạnh hơn?'.

'Tôi biết rằng chúng ta phải làm tốt hơn những gì mình đang làm. Nhưng có một điều tốt nhất bây giờ là đừng so sánh những gì M.U từng làm được trong quá khứ với thực tế vì điều đó là không thể. M.U đương nhiên rất tuyệt vời nhưng mọi thứ đã thay đổi'.

'Trước đây, các CLB nhỏ gần như chỉ hi vọng các CLB lớn đến và mang đi những cầu thủ tốt nhất của họ. Đổi lại, họ nhận được 1 khoản tiền lớn. Nhưng hiện tại, họ không muốn bán. Lúc này, bạn sẽ không thể mua bất kỳ ai nếu không chi ra 1 số tiền điên rồ. Hoặc nếu chấp nhận chi tiền và bỏ ra 1 khoản vừa phải, bạn sẽ chỉ nhận về những cầu thủ hạng hai. Nhưng đó không phải là những cầu thủ mà M.U nhắm đến'.

Bây giờ, Mourinho đang nhắm tới khá nhiều cái tên để gia cố đội hình M.U từ hàng thủ, tiền vệ và tiền đạo nhưng không rõ, ông sẽ ưu tiên khu vực nào trong tháng 1 này.

Hà Nội
79%
28°C
Trung Bình
52 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
29°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 18:40:03 24/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

DUY HỒNG / bongdaplus.vn