Trường Đại học Hồng Đức ở Thanh Hóa vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2022, trong đó có ngành điểm trúng tuyển lên tới 39,92 điểm.

Ngày 16/9, tin từ Trường Đại học Hồng Đức (đóng tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) cho biết vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2022 theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Một trường đại học gần 40 điểm mới trúng tuyển - Ảnh 1.

Mức điểm trúng tuyển và thang điểm của Trường Đại học Hồng Đức mới công bố

Theo thông tin công bố, 3 ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất gồm: Đại học Sư phạm Ngữ văn chất lượng cao, đại học Sư phạm Lịch sử chất lượng cao cùng 39,92 điểm (trong khi thang điểm tối đa là 40 điểm), ngành đại học Sư phạm Toán học chất lượng cao 35,43 điểm (thang điểm 40).

Ngành đại học Sư phạm Lịch sử với 29,75 điểm (thang điểm 30) cũng là ngành có mức điểm trúng tuyển cao của Trường Đại học Hồng Đức.

Trường Đại học Hồng Đức cũng thông tin rõ về điểm trúng tuyển và đối tượng ưu tiên.

Cụ thể, đối với ngành đào tạo đại trà: Tổng điểm 3 môn thi ở tất cả các tổ hợp (không nhân hệ số, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống) cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có); Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Đối với ngành đào tạo giáo viên chất lượng cao: Tổng điểm 3 môn thi ở tất cả các tổ hợp (trong đó môn chủ chốt được nhân hệ số 2: Môn Toán đối với Sư phạm Toán, môn Ngữ văn đối với Sư phạm Ngữ văn và môn Lịch sử đối với Sư phạm Lịch sử; không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống) cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có); Mức chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng ưu tiên kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Tổ hợp xét tuyển các ngành có môn thi năng khiếu phải đảm bảo điểm năng thi năng khiếu đạt từ 5 trở lên và tổng điểm 2 môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển + ưu tiên x 2/3 ≥ 12,67; riêng đối với ngành Giáo dục Thể chất ≥ 12 điểm.

Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau (điểm xét tuyển là tổng điểm bao gồm cả điểm ưu tiên đối tượng và khu vực), thứ tự ưu tiên sẽ là: Ưu tiên 1, thí sinh có tổng điểm 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển (trừ 2 ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất là tổng điểm 2 môn thi văn hóa) không bao gồm điểm khu vực, đối tượng (nếu có) cao hơn. Đối với 3 ngành sư phạm chất lượng cao, thí sinh có điểm môn chủ chốt cao hơn.

Ưu tiên 2, thí sinh có điểm môn thi tương ứng với ngành đăng ký xét tuyển cao hơn, cụ thể: Toán (sư phạm Toán); Lý (sư phạm Lý)...; các ngành còn lại, môn Ngữ văn (đối với các tổ hợp có môn Ngữ văn hoặc có cả Ngữ văn và Toán), môn Toán (đối với các tổ hợp khác). Đối với 3 ngành sư phạm chất lượng cao, thí sinh có tổng điểm cao hơn (không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng).

Hà Nội
74%
15°C
Kém
140 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Kém
105 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:42:02 10/12/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Tuấn Minh / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/mot-truong-dai-hoc-gan-40-diem-moi-trung-tuyen-20220916093343609.htm