Thế giới đang ngập chìm trong dịch Covid-19 thì mới đây, 1 chủng virus nguy hiểm trong viện nghiên cứu đang lưu trữ tại Trung tâm Vi sinh vật Quốc gia của Ukraine đã bị đánh cắp.

Chủng virus nguy hiểm trong viện nghiên cứu của Ukraine bị đánh cắp

Theo các hãng thông tấn nước ngoài ngày 11/ 6 đăng tải, một phụ nữ Ukraine bị tình nghi đánh cắp các virus Newcastle chủng gia cầm được lưu trữ tại Trung tâm chủng vi sinh vật quốc gia của nước này.

Theo Hãng thông tấn Spunik của Nga, trang web của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Ukraine cho biết người phụ nữ liên quan là một cựu nhân viên của Viện Công nghệ Sinh học Quốc gia Ukraine và Cơ quan Kiểm soát Khoa học về Các chủng Vi sinh vật.

Cô này bị nghi ngờ xâm nhập vào các chủng virus nguy hiểm, được định nghĩa là tác nhân gây bệnh từ động vật có thể lây lan nhanh chóng và trên diện rộng không biên giới.

Về vấn đề này, các nhà điều tra Ukraine đã ngay lập tức tham gia vào cuộc điều tra.

Dữ liệu điều tra cho thấy người phụ nữ này đã giấu các mẫu virus đánh cắp trong tủ lạnh của mình và lên kế hoạch bán chúng. Các nhà điều tra hiện đã tịch thu những chai đựng virus được tìm thấy trong tủ lạnh của cô này.

Theo luật pháp Ukraine, nghi phạm có thể phải đối mặt với án tù 5 năm.

*Theo Hoàn cầu

Hà Nội
87%
20°C
Kém
105 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
25°C
Kém
128 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:54:02 29/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Vân Hồng / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mot-chung-virus-nguy-hiem-cua-ukraine-bi-danh-cap-cac-quan-chuc-ra-lenh-dieu-tra-ngay-lap-tuc-161211206103256879.htm