Có công mài sắt có ngày nên kim, 3 đời thất bại, ấy mà sau hơn 1 tháng quyết tâm, người đàn ông nghèo ở Ấn Độ đã "lên đời" vì bảo vật không ngờ đến.

Đối với ông Motilal Prajapati, một người lao động đã 52 tuổi, cuộc săn tìm kho báu bắt đầu từ hai thế hệ trước, giấc mơ kim cương không bao giờ nguội trong gia đình này.

Để thỏa mãn ý chí quyết đào kim cương đổi đời, ông nội của ông Motilal Prajapati đã mua một mảnh đất nhỏ gần khu vực chứa đầy kim cương Panna ở tỉnh Madhya Pradesh.

Tuy nhiên 3 đời trôi qua, giấc mộng về kim cương không thành. Mong muốn đào được kim cương tiếp tục được truyền cho những thế hệ tiếp theo, dĩ nhiên, cả nhà ông Prajapati dù có cố gắng đến đâu cũng không thể tìm thấy một viên đá quý nào khác.

Gia đình của ông Motilal Prajapati sống tại một làng quê nghèo đói ở Ấn Độ.

Gia đình của ông Motilal Prajapati sống tại một làng quê nghèo đói ở Ấn Độ.

Các khoản nợ vẫn tiếp tục tăng nhưng ông Prajapati chưa bao giờ từ bỏ giấc mơ của ông nội và bố mình.

Một ngày nọ, ông Prajapati và anh trai Raghuveer bắt đầu đào đất gần khu vực Krishna Kalyanpur ở Panna, may mắn đã mỉm cười, hai anh em đã nhặt được viên kim cương 42,59 carat - điều mà 2 thế hệ trước của gia đình ông không làm được suốt nhiều năm, ước tính rằng nó có thể trị giá khoảng 15-25 triệu rupees (5-8 tỷ đồng).

Ông Motilal Prajapati hạnh phúc khoe viên kim cương 42,59 carat.

Ông Motilal Prajapati hạnh phúc khoe viên kim cương 42,59 carat.

Điều bất ngờ hơn, viên đá này là viên kim cương lớn thứ hai trong lịch sử được tìm thấy tại mỏ Panna.

Viên kim cương lớn nhất của Panna được Rasool Mohammad, sống tại làng Matuatola đào vào ngày 15/10/1961, nặng 44,55 carat.

"Tôi hạnh phúc lắm. Sau 1 tháng rưỡi đào xới vất vả, cuối cùng tôi cũng tìm được kim cương. Tôi còn phải trả khoản vay 500.000 rupee nữa. Viên kim cương này sẽ giúp tôi giải quyết tất cả", ông Prajapati vui mừng nói.

Ông Motilal Prajapati cho biết, trước mắt ông sẽ dùng tiền để trả nợ và lo cho việc học hành của các con.

Ngay sau khi đào được viên kim cương, ông Prajapati đã mang nó đến nộp cho văn phòng địa phương để đấu giá, sau khi trừ các khoản thuế, chắc chắn gia đình Prajapati sẽ rất hạnh phúc khi nhận về tay khoản tiền khổng lồ.

Hà Nội
73%
35°C
Tốt
48 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:20:02 24/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyên Anh (Nguồn The Times of India) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-qua-vo-gia-danh-cho-gia-dinh-3-doi-dao-dat-thoat-ngheo-a483574.html