Dựa trên bộ webtoon cùng tên, Memorist là câu chuyện xoay quanh viên cảnh sát Dong Baek (do Yoo Seung Ho thủ vai) và cảnh sát trưởng thiên tài Han Sun Mi (do Lee Se Young thủ vai).

Trailer phim.

Tiếp nối những diễn biến của những tập trước, trong tập 6 này, cả Dong Baek và Han Sun Mi đều đã lần theo manh mối mà hung thủ để lại để phát hiện ra thêm 2 xác chết nữa, được tạc thành tượng.

Tuy nhiên, do sự xuất hiện quá sớm của Dong Baek tại hiện trường, anh đã khiến Han Sun Mi nghi ngờ, và chĩa súng về phía anh. Qua đó cô cũng phát hiện rằng trong lần gặp mặt trước đó tại thành đường của Park Ki Dan, anh đã vô cùng đọc được kí ức của cô.

Dong Baek đã đọc kí ức của Han Sun Mi trong lần gặp mặt trước đó.

Dong Baek đã đọc kí ức của Han Sun Mi trong lần gặp mặt trước đó.

Để có thể lấy lại lòng tin của nhau, Dong Baek cũng kể cho Sun Mi nghe về quá khứ của mình, hay chính xác hơn là về bức ảnh thiên thần được để lại ở hiện trường vụ án của Park Ki Dan. Mẹ anh cũng đã phải chịu cái kết tương tự như vậy, và đó là thứ duy nhất anh có thể nhớ về quá khứ của mình.

Cái chết của mẹ anh được tái hiện tại qua bức tranh.

Cái chết của mẹ anh được tái hiện tại qua bức tranh.

Mẹ của Han Sun Mi đã mất, trước khi cô phải chứng kiến cái chết kinh hoàng của bố mình. Chính xác thì bố của cô đã phải chịu đủ 17 nhát đâm vào những chỗ không chí mạng, tượng trưng cho 17 vụ án giết người mà bố của cô đã trực tiếp hay gián tiếp tham gia vào. Thứ duy nhất mà Sun Mi có thể nhìn thấy qua lỗ tra chìa khóa, đó chính là bên tai trái hung thủ có một vết sẹo khá đặc biệt.

Về vụ án của 2 nạn nhân bị tạc thành tượng, cả 2 đều đã gây án trong quá khứ, và Dong Baek cũng đã phát hiện ra được rằng, những nạn nhân của tên giết người này đều đã gây án mạng trong quá khứ nhưng không phải chịu quá nhiều trách nhiệm. Lần theo từng kí ức cũng như manh mối mà hung thủ để lại, Dong Baek đã phát hiện ra, tại mỗi vụ án đều có một phóng viên xuất hiện trước nhất để đưa tin độc quyền. Điều này thật sự khiến cặp đôi Dong Baek và Han Sun Mi phải đặt dấu chấm hỏi cho nguồn tin mà phía báo chí đã khai thác.

Biết được điều này, đã 2 đã đến toàn soạn và gặp Jo Sung Dong phóng viên năm xưa luôn đưa được những tin tức độc quyền đầu tiên. Và hắn cũng có một chiếc sẹo y như trong kí ức của Han Sun Mi. Tuy nhiên, hắn nghiễm nhiên không chịu nhận tội.

Jo Sung Dong.

Jo Sung Dong.

Dẫu vậy, nhóm của Dong Baek lúc này khám phá ra rằng, Jo Sung Dong và thứ trường Lee Sin Woong - người đứng thứ 2 trong sở cảnh sát toàn quốc, có một mối liên hệ nào đó với nhau. Điều này là hoàn toàn hợp lý, vì chỉ có Lee Sin Woong là người có thể nắm được quá khứ của cả Dong Baek và Han Sun Mi rõ như vậy.

Lee Sin Woong.

Lee Sin Woong.

Biết được kẻ thù chung của cả 2 người chỉ có một, Dong Baek và Han Sun Mi đã đồng ý hợp tác, đồng thời cô cũng cho Dong Baek đọc kí ức của mình. Cả 2 phát hiện được rằng, kẻ gây án luôn luôn xuất hiện với hình dạng khác nhau, vì hắn luôn đeo mặt nạ sillicon khi gây án, khiến lời khai của các nhân chứng trong những vụ án này, chính là thứ đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát.

Khi đọc kí ức của Sun Mi, Dong Baek cũng phát hiện thêm một kẻ nữa luôn xuất hiện cùng với tay phóng viên Jo Sung Dong, và hắn là một kẻ hóa trang bậc thầy. Những diễn biến cuối trong tập 6 là khi cả 2 viên cảnh sát tìm đến tận nhà kẻ tình nghi này, và chạm mặt hắn trước cổng.

Bộ phim sẽ ra mắt tập tiếp theo vào mỗi thứ 5 hàng tuần trên đài truyền hình TvN.

Bộ phim sẽ ra mắt tập tiếp theo vào mỗi thứ 5 hàng tuần trên đài truyền hình TvN.


Hà Nội
59%
32°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 22:15:02 10/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Trần Đăng Khoa / Saostar

Nguồn: https://saostar.vn/dien-anh/phim-truyen-hinh/tap-6-phim-memorist-hoi-uc-ke-thu-ac-la-nguoi-dung-dau-bo-canh-sat-7245875.html