Khi thấy nam sinh co giật, không phản ứng, giáo viên Vật Lý này không hề áp dụng bất kỳ biện pháp ứng cứu nào hay gọi cấp cứu, thản nhiên tiếp tục giảng bài.

Mới đây, dư luận Trung Quốc đã vô cùng phẫn nộ bởi sự vô cảm của một thầy giáo khi bỏ mặc học sinh lên cơn co giật ngay trong lớp học khiến em này bỏ mạng oan uổng. Sự việc được cho là xảy ra tại trường trung học cơ sở Minh Sơn, quận Vĩnh Niên, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Theo SCMP, vào ngày 12/3 vừa qua, nam sinh Ngụy Thiên Sách bị giáo viên Vật Lý họ Đường phạt đứng do vi phạm nội quy giờ học. Sau 20 phút thực hiện hình phạt, Nguỵ Thiên Sách bất ngờ ngã xuống đất, cơ thể co giật.

Mặc kệ học sinh lên con co giật rồi ngã quỵ trong lớp, giáo viên vẫn thản nhiên giảng bài

Nam sinh tử vong oan uổng bởi sự vô cảm của chính người mình gọi là thầy

Trong khi các bạn học cùng lớp tỏ ra sửng sốt, lo lắng cho tình hình sức khỏe của Ngụy Thiên Sách thì phẫn nộ thay, giáo viên Đường vẫn tỏ ra vô cảm, không thèm nhìn, không quan tâm đến tình trạng của học sinh mà tiếp tục giảng dạy.

Thậm chí, khi thấy Nguỵ Thiên Sách không phản ứng, giáo viên Đường cũng không hề áp dụng bất kỳ biện pháp ứng cứu hay gọi cấp cứu nào.

Một lúc sau, các bạn cùng lớp thấy tình hình không ổn đã gọi giáo viên chủ nhiệm và cùng nhau cõng Nguỵ Thiên Sách ra khỏi lớp. Khi giáo viên chủ nhiệm thông báo cho bác sĩ của trường, mãi 20 phút sau đội ngũ y tế mới xuất hiện.

Phải mất tới 40 phút kể từ thời điểm ngã xuống Ngụy Thiên Sách mới được đưa lên xe cấp cứu chở đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ cho biết, mọi người đã bỏ lỡ thời điểm tốt nhất để cấp cứu cho nam sinh. Chẳng bao lâu sau, bệnh viện tuyên bố Nguỵ Thiên Sách tử vong.

Hiện, nhà trường cũng như các đơn vị liên quan chưa có phản hồi về sự việc.

Hà Nội
78%
24°C
Kém
146 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
27°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 09:06:02 23/03/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Bảo Ngọc / Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mac-ke-hoc-sinh-len-con-co-giat-roi-nga-quy-trong-lop-giao-vien-van-than-nhien-giang-bai-tintuc869217