Một nhóm trẻ em đã được phát hiện dùng rất nhiều bình chữa cháy tại chung cư một tòa nhà phía Nam Trung Quốc chỉ để nô nghịch.

Nhân viên quản lý của tòa chung cư thuộc thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cho biết, vào buổi chiều hôm 17/9 vừa qua họ đã phát hiện ra 3 đứa trẻ sinh sống trong tòa nhà đang dùng bình cứu hỏa để nô đùa.

Cụ thể, cả 3 đứa trẻ đã cầm mỗi em một bình cứu hỏa chạy khắp các tầng rồi phun khí để tạo cho giống với mây trời để nô nghịch. Ban quản lý tòa nhà cho biết tất cả các bình cứu hỏa tại mỗi tầng đều cạn kiệt với tổng số lượng khoảng 20 chiếc.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện tòa chung cư cho biết họ đã phải thuê nhân viên dọn vệ sinh đi từng tầng để dọn dẹp, rất may mắn là cả 3 đứa trẻ đều không bị thương trong quá trình phun bình cứu hỏa.

Tuy nhiên việc nô đùa là việc của con trẻ, nhưng việc của bố mẹ là sẽ phải đền bù toàn bộ thiệt hại mà con họ đã gây ra. Được biết các gia đình đang thương lượng với tòa nhà để kiểm kê không chỉ số lượng bình cứu hỏa mà cả những vật dụng bị hư hại trong quá trình liên quan.

Nếu như ở Việt Nam, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến câu tục ngữ: "Con dại, cái mang" khi xem đoạn video trên.

Hà Nội
79%
25°C
Trung Bình
95 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
27°C
Tốt
19 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 19:48:02 06/10/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nhi / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/long-nao-voi-tro-nghich-ngom-cua-con-tre-dung-binh-chua-chay-xit-tao-may-troi-cho-vui-a359794.html