Chiều 25/5, tại phiên sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt mức án tử hình đối với Bùi Phạm Duy và Nguyễn Thị Xuân Vân về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đáng nói, danh tính một người phụ nữ bí ẩn trong vụ án chưa được làm rõ.

Theo Người lao động, cuối năm 2018, Bùi Phạm Duy (SN 1985) quen biết một người đàn ông tên Minh (chưa rõ lai lịch). Duy phụ giúp đối tượng này buôn bán ma túy cho đến tháng 1/2019 (thời điểm Duy bị bắt). Theo lời Minh, Duy thuê một căn phòng ở huyện Hóc Môn làm nơi phân phối ma túy, tiền thuê do Minh chi trả. Minh cử đàn em nhiều lần đến phòng trọ này giao ma túy cho Duy cất giữ. Khi có khách mua, Duy chỉ phụ trách việc giao nhận. Việc đặt mua cũng như giá cả đều do Minh trực tiếp làm việc với khách hàng. Làm theo chỉ đạo của Minh, Duy được nhận 20 triệu đồng/tháng.

Còn đối tượng Nguyễn Thị Xuân Vân (SN 1993) khai nhận, đầu năm 2019, Vân làm việc cho một người phụ nữ tên Tâm mua bán ma túy. Số lượng hàng bán và giá cả đều do Tâm thỏa thuận. Vân chỉ giao, nhận ma túy theo lời bà chủ. Sau khi Vân vận chuyển ma túy về phòng trọ ở huyện Hóc Môn, Tâm tới kiểm tra, tự tay phân chia số ma túy này thành nhiều gói nhỏ. Vân khai đã nhiều lần giao ma túy ở tận tỉnh Bình Dương, huyện Củ Chi… với mức tiền công 2 triệu đồng/lượt. Ngoài ra, Vân sẽ được hưởng "ưu đãi" bằng việc sử dụng ma túy miễn phí.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 22/1/2019, Tâm yêu cầu Vân qua gặp Duy để nhận hàng. Khi hai bên đang giao dịch trước cổng một trường tiểu học thì bị công an ập đến bắt giữ. Kết quả điều tra cho thấy hai đối tượng có hành vi mua bán ma túy rất nhiều lần với khối lượng giao dịch lên đến hàng chục ký.

Báo Pháp luật TP.HCM thông tin thêm, người đàn ông tên Minh sau đó được xác định là Đỗ Hoàng Minh (ngụ huyện Hóc Môn). Hiện người này bị khởi tố, tạm giam trong một vụ án giết người do Công an TP.HCM thụ lý. Trong quá trình đối chất, Minh không thừa nhận quen biết và chỉ đạo Duy giao nhận ma túy. CQĐT cũng không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào khác chứng minh hành vi phạm tội của Minh ngoài lời khai từ phía Duy, vì vậy không có căn cứ xử lý hình sự. Tương tự, 2 bị cáo không khai rõ về nhân thân người phụ nữ bí ẩn tên Tâm nên cơ quan điều tra cũng không có cơ sở xác minh, làm rõ.


Hà Nội
83%
28°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
27°C
Tốt
40 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:40:02 04/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Minh Hoa (t/h) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lam-thue-cho-nguoi-bi-an-2-nguoi-van-chuyen-linh-an-tu-a476786.html