Để giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, hai nhóm nữ sinh ở Quảng Bình đã hẹn nhau "thách đấu" gây xôn xao dư luận.

Mới đây, một clip ghi lại cảnh 2 nhóm nữ sinh ở Quảng Bình đã thách đấu rồi dùng mũ bảo hiểm lao vào đánh nhau loạn xạ khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Ảnh cắt clip.

Ảnh cắt clip.

Theo Saostar, đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, hai nhóm nữ sinh cùng với nhiều nam sinh gặp nhau trên một con đường thuộc xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa để nói chuyện.

Sau một hồi lời qua tiếng lại với nhau, hai nhóm nữ sinh đã lao vào, dùng tay và mũ bảo hiểm đánh vào các vùng hiểm như mặt, lưng, đầu,... của nhau. Có mặt tại hiện trường một số nam học sinh không những không can ngăn mà còn cổ vũ và dùng điện thoại quay lại và phát tán trên Facebook.

Trao đổi với VietNamNet, ông Hoàng Văn Hải, Hiệu trưởng trường THPT Hóa Tiến xác nhận, trong clip được đăng tải trên mạng xã hội có học sinh của trường.

"Số lao vào đánh nhau chủ yếu là các em ở ngoài trường và học sinh bỏ học. Chỉ có 1 em đang là học sinh của trường tham gia đánh nhau. Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã yêu cầu các giáo viên thông báo với phụ huynh về sự việc và yêu cầu các học sinh đang theo học tại trường làm bản tường trình về sự việc. Sau khi vụ việc được chia sẻ lên mạng, các em cũng sốc và sợ. Một số em vẫn chưa đến trường nên nhà trường đang vận động phụ huynh khuyên bảo quay trở lại trường", ông Hải nói.

Ngoài ra, có khoảng 5-6 học sinh khác của trường đứng xem, cổ vũ.

Ông Hải cho hay, nguyên nhân vụ ẩu đả được xác định xuất phát từ những mâu thuẫn cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Hiện, Công an huyện Minh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm việc với các nữ sinh tham gia ẩu đả.

Theo đó, về hình thức xử lý kỷ luật với học sinh, theo ông Hải, nhà trường sẽ có hình thức răn đe nghiêm khắc, trên tinh thần giáo dục để các em nhận thức được lỗi lầm và sửa chữa.

"Chúng tôi sẽ chấn chỉnh ý thức của học sinh toàn trường. Đặc biệt, quan tâm đến những em tham gia vụ ẩu đả để các em không bỏ học, tập trung học tập", ông Hải nói.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an huyện Minh Hóa đã chỉ đạo Công an xã Hồng Hóa vào cuộc xác minh.

Hà Nội
90%
26°C
Tốt
45 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Trung Bình
64 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:20:03 14/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trúc Chi / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/lam-ro-vu-hai-nhom-nu-sinh-lop-10-lao-vao-hon-chien-bang-mu-bao-hiem-a499906.html