Nhận tin báo ông Nguyễn Văn Hùng bị kẻ gian bắt cóc lấy hết tiền, Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) vào cuộc xác minh và khẳng định không có chuyện ông Hùng bị bắt cóc.

  Báo Thanh Niên đưa tin, ngày 24/8, Công an huyện U Minh Thượng thông tin, chiều 23/8, Công an huyện này đã họp dân kiểm điểm đối với Nguyễn Văn Hùng (54 tuổi, ngụ xã Thạnh Yên, H.U Minh Thượng) và ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, theo điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013 của Chính phủ.

  Ông Hùng thừa nhận tại buổi họp rằng, do làm ăn thua lỗ, bán hết tài sản vẫn không trả hết nợ nên nhờ người hàng xóm vay giúp 90 triệu đồng. Đến hạn không có tiền trả, ngày 17/8, ông Hùng đến công an trình báo là mình bị kẻ gian bắt cóc, lấy hết tiền.

  Theo đó, ông Hùng nói dối, chiều tối 15/8, trên đường về nhà bất ngờ bị 4 thanh niên đánh vào người, khống chế, dùng còng số 8 khóa tay và dọa giết chết nếu kêu la. Nhóm đối tượng bịt mặt, bịt miệng đưa ông lên mô tô chở đi đâu ông không biết.

  Công an H.U Minh Thượng đọc quyết định xử phạt hành chính ông Hùng.

  Theo lời ông Hùng, ông bị bọn bắt cóc lục soát trên người, lấy hơn 12 triệu đồng và 1 thẻ ATM. Chúng thậm chí đổ dầu gió vào mắt không cho ông nhìn thấy đường rồi thả về.

  Thông tin trên báo Người Lao Động, để người nhà và công an tin mình bị bắt cóc thật, ông đã la cà đến các quán cà phê võng nằm ngủ, hạn chế ăn uống. Sau gần 3 ngày đêm, ông Hùng đến công an trình báo sự việc.

  Được biết trước đó, Công an H.U Minh Thượng cũng họp dân công khai hóa và xử phạt hành chính 750.000 đồng đối với ông Lê Hoàng Việt (44 tuổi, ngụ xã Thạnh Yên A, H.U Minh Thượng). Người đàn ông này cũng báo tin giả bị bắt cóc.

  Mộc Miên (Tổng hợp)


   Hà Nội
   53%
   35°C
   Trung Bình
   78 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   66%
   31°C
   Trung Bình
   55 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 18:15:02 15/07/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Người Đưa Tin