Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang) vừa phẫu thuật thành công cắt bỏ dị tật còn đuôi bẩm sinh cho một bệnh nhi 5 tháng tuổi.

Theo Vietnam+ đưa tin, bệnh nhân Phạm D.G.H., 5 tháng tuổi, giới tính nữ, ở tại Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội. Bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, cho hay khi nhập viện trẻ tỉnh, hồng hào, môi hồng, mạch 110l/p; nhiệt độ 37, nhịp thở 45l/p, cân nặng 7 kg.

Bé gái 5 tháng tuổi phát hiện còn đuôi bẩm sinh từ khi sinh ra.

Bé gái 5 tháng tuổi phát hiện còn đuôi bẩm sinh từ khi sinh ra.

Bệnh nhân được phát hiện còn đuôi bẩm sinh từ khi sinh ra. Sau khi nhập viện, bệnh nhi được các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình của bệnh viện hội chẩn, theo dõi, hẹn tái khám định kì chờ đủ điều kiện phẫu thuật. Bệnh nhân đã được khám sàng lọc sau sinh và không phát hiện bệnh gì khác.

Thông tin từ báo Giao thông, trong khoảng thời gian 4,5 tháng từ khi trẻ sinh ra, trẻ ăn, ngủ tốt, tăng cân đều, không phát hiện bất thường gì khác. Qua theo dõi, bé còn đuôi vùng cùng cụt, kích thước đuôi bình thường 5 cm, kéo dài là 9,5 cm, đuôi ấn mềm, không đau, không vận động được và lớn dần theo tuổi của bé.

Qua chụp X-quang không thấy hình ảnh xương vùng đuôi. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có dị tật còn đuôi bẩm sinh, và chỉ định cắt bỏ hoàn toàn vùng đuôi.

Ngày 27/2, bệnh nhân đã được phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn vùng đuôi. Hiện tại tình hình bệnh nhân khỏe mạnh và sẽ sớm được xuất viện.

"Mức độ nguy hiểm của dị tật này không cao, cái đuôi này không có dây thần kinh, xương và không được kết nối với tủy sống nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Đây là 1 trong những dị tật hiếm gặp, hiện trên thế giới chỉ có khoảng 35-40 trường hợp dị tật còn đuôi bẩm sinh", Bs. Hoàng Thị Phương Lan, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết.


Hà Nội
83%
24°C
Trung Bình
69 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
28°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 03:50:02 27/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phong Vân (tổng hợp) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ky-la-be-gai-5-thang-tuoi-o-ha-noi-co-chiec-duoi-dai-gan-10cm-a467515.html