Thiên Sơn Đồng Lão và Vi Nhất Tiếu là những nhân vật trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, hai nhân vật này do luyện võ công nên phải uống máu.

Thiên Sơn Đồng Lão mỗi lần cải lão đều phải uống máu tươi để điều hòa kinh mạch

Xuất hiện trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ của cố nhà văn Kim Dung, Thiên Sơn Đồng Lão được giới thiệu là đại đệ tử của Tổ Sư phái Tiêu Dao, 2 người còn lại là Vô Nhai Tử và Lý Thu Thủy.

Tạo hình của Thiên Sơn Đồng Lão trong phim Thiên long bát bộ 2003.

Tạo hình của Thiên Sơn Đồng Lão trong phim Thiên long bát bộ 2003.

Thiên Sơn Đồng Lão học được Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công. Bản chất của công phu này là cải lão hoàn đồng, làm cho cơ thể trẻ lại còn nội công thì tăng tiến. Cụ thể, người luyện môn võ công này không chỉ trở thành tuyệt thế cao thủ, mà còn có thể vĩnh viễn giữ được tuổi xuân. Người luyện Bát hoang lục hợp duy ngã độc tôn công mỗi 30 năm phải tiến hành cải lão một lần, mỗi lần lại mất thêm 30 ngày. Trong thời gian đó cơ thể sẽ tạm thời mất hết võ công, mỗi ngày đều phải uống máu tươi (máu của động vật) để điều hòa kinh mạch.

Thiên Sơn Đồng Lão luyện môn võ này từ năm 6 tuổi. Khi bà tu luyện có chút thành tựu thì bị Lý Thu Thủy phá ngang, khiến tẩu hỏa nhập ma, cơ thể không phát triển được nữa. Vào thời điểm các sự kiện của Thiên long bát bộ diễn ra, Thiên Sơn Đồng Lão đã 96 tuổi, cải lão hoàn đồng cần 90 ngày. Chính trong thời gian này mà Lý Thu Thủy nhân cơ hội tìm tới Thiên Sơn trả thù.

Thiên Sơn Đồng Lão chỉ mới luyện đến chu kỳ thứ 2 đã bá chủ một phương, giết người không cần đến 2 chiêu.

Thiên Sơn Đồng Lão chỉ mới luyện đến chu kỳ thứ 2 đã bá chủ một phương, giết người không cần đến 2 chiêu.

Thiên Sơn Đồng Lão và Hư Trúc phải trốn vào hầm băng trong hoàng cung Tây Hạ, lại bắt các loại trân cầm dị thú trong ngự hoa viên uống máu luyện công. Chẳng may Thiên Sơn Đồng Lão bị Lý Thu Thủy khiêu khích dẫn đến tung tích bại lộ.

Mặc dù chưa luyện thành thần công, cơ thể lại mang thương tích, nhưng Thiên Sơn Đồng Lão vẫn đánh ngang ngửa với Lý Thu Thủy. Cuối cùng Thiên Sơn Đồng Lão và Lý Thu Thủy đồng loạt qua đời.

Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu vì luyện võ công bị tẩu hỏa nhập ma nên phải hút máu người sống

Xuất hiện trong Ỷ thiên đồ long ký, Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu là nhân vật cực kỳ quái dị, ông được cố nhà văn Kim Dung khắc họa rất thành công, khiến người ta mỗi khi nghĩ đến thì trong lòng không khỏi sởn cả gai ốc.

Vi Nhất Tiếu là một trong Tứ đại hộ pháp của Minh giáo, xếp hàng thứ tư, nổi danh với khinh công vô địch thiên hạ, hơn nữa còn có bản tính hung ác là hút máu người.

Vi Nhất Tiếu do bị tẩu hỏa nhập ma nên phải hút máu người sống.

Vi Nhất Tiếu do bị tẩu hỏa nhập ma nên phải hút máu người sống.

Ông là người vô cùng cổ quái và lập dị. Trước khi Trương Vô Kỵ lên làm giáo chủ Minh giáo thì Vi Nhất Tiếu bị tẩu hỏa nhập ma khi luyện công, do đó khi khai triển nội công đều phải hút máu người sống, nếu không thì sẽ bị lạnh cóng toàn thân và chết (nên hình ảnh của Vi Nhất Tiếu luôn gắn liền với "con dơi hút máu người"). Các nhân sĩ võ lâm chính phái từ đó coi Vi Nhất Tiếu là một tên đại ma đầu chuyên hút máu người, một kẻ tàn ác không việc gì là không dám làm.

Sau này nhờ Trương Vô Kỵ dùng Cửu Dương Thần Công chữa trị, nên Vi Nhất Tiếu không còn phải hút máu người sau khi vận nội công nữa. Từ đó Vi Nhất Tiếu đã trở thành một trợ thủ đắc lực cho Trương Vô Kỵ. Nhờ tài khinh công thuộc hàng đệ nhất thiên hạ của mình mà nhiều phen Vi Nhất Tiếu đã giải cứu nhóm người Trương Vô Kỵ khỏi những lúc nguy nan.

Hà Nội
88%
23°C
Tốt
46 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
62%
32°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 15:30:03 17/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quốc Tiệp / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/kiem-hiep-kim-dung-hai-cao-thu-do-luyen-vo-cong-nen-phai-uong-mau-a499416.html